Thứ hai, 6/2/2023 | 01:07 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 10/12/2021, 13:03 (GMT+7)

Ông Nguyễn Đức Chung đề nghị triệu tập nguyên Phó Chủ tịch Hà Nội

Theo Thanh Niên Thứ sáu, 10/12/2021, 13:03 (GMT+7)

Sáng 10/12, TAND thành phố Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử các bị cáo Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Nguyễn Trường Giang, cựu Giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ Arktic (Công ty Arktic) và Võ Tiến Hùng, cựu Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội (Công ty Thoát nước Hà Nội) về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, theo khoản 3 điều 356 bộ luật Hình sự.

Bị cáo Nguyễn Đức Chung làm thủ tục, chuẩn bị vào phòng xét xử.

Bị cáo Nguyễn Đức Chung làm thủ tục, chuẩn bị vào phòng xét xử.

Để phục vụ xét xử, TAND thành phố Hà Nội đã triệu tập đại diện Công ty Thoát nước Hà Nội với tư cách là nguyên đơn dân sự. Đồng thời, triệu tập nhiều tổ chức, cá nhân đến tòa với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan như UBND thành phố Hà Nội, Công ty Arktic, bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa (vợ bị cáo Nguyễn Đức Chung)…

Tuy nhiên, tại phần thủ tục, HĐXX cho biết bà Hoa và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan khác có đơn xin vắng mặt.

Tại tòa, bị cáo Nguyễn Đức Chung đề nghị triệu tập tất cả những người có mặt tại hồ Hoàn Kiếm ngày 31/7/2016, trong đó có ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, một số nhân viên UBND thành phố Hà Nội và nhân viên Công ty Thoát nước Hà Nội.

Ông Chung cũng đề nghị HĐXX triệu tập tất cả những người tham gia đề xuất, đàm phán mua chế phẩm Redoxy 3C của Công ty Thoát nước Hà Nội. Ngoài ra, bị cáo Chung cũng cho biết, các luật sư của ông sẽ cung cấp cho HĐXX các bản dịch, băng ghi âm trong cuộc họp mà ông Chung và ông Nguyễn Thế Hùng cùng các ban, ngành của Hà Nội tiếp Tổng giám đốc Công ty Watch Water của Đức ngày 25/6/2016; văn bản ông Chung thay mặt UBND thành phố Hà Nội ký gửi Ban Cán sự Đảng báo cáo kết quả thử nghiệm chế phẩm Redoxy 3C; một số văn bản của Thường trực Thành ủy, Nghị quyết của UBND thành phố về xử lý ô nhiễm môi trường trên địa bàn.

Luật sư Trần Hồng Phúc, bào chữa cho bị cáo Võ Tiến Hùng đề nghị tòa án triệu tập ông Nguyễn Lê, nguyên Chủ tịch, người đại diện theo pháp luật của Công ty Thoát nước Hà Nội, vì ông Lê là người ký 7/15 hợp đồng mua chế phẩm Redoxy 3C và ký 4 ủy quyền để cấp dưới ký hợp đồng mua chế phẩm. Luật sư Phúc cũng đề nghị HĐXX triệu tập đại diện Cục hóa chất (Bộ Công thương), một số cán bộ Sở Tài chính Hà Nội, Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội; đề nghị triệu tập nguyên Phó giám đốc Sở Tài chính vì trực tiếp ký một số văn bản liên quan đến giá chế phẩm.

Đáng chú ý, luật sư Trần Hồng Phúc đề nghị triệu tập ông Nguyễn Doãn Toản, nguyên Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, vì ông Toản là người ký quyết định phê duyệt phương án đặt hàng Công ty Thoát nước Hà Nội xử lý ô nhiễm nước hồ… Một luật sư khác đề nghị HĐXX triệu tập đại diện UBND phường Trúc Bạch và phường Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) liên quan đến hiệu quả của việc xử lý nước hồ bằng chế phẩm Redoxy 3C; đề nghị triệu tập đại diện Thành ủy Hà Nội để làm rõ trách nhiệm của tập thể…

Nêu quan điểm, đại diện Viện KSND thành phố Hà Nội cho rằng những người liên quan được tòa án triệu tập đã có đơn xin xét xử vắng mặt nên có thể chấp nhận. Hơn nữa, quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã ghi lời khai của những người này theo đúng quy định. Quá trình xét xử, nếu thấy cần thiết sẽ triệu tập. Chủ tọa Trần Nam Hà, cho biết HĐXX đã ghi nhận ý kiến của các bị cáo, luật sư, quá trình xét hỏi nếu thấy cần thiết sẽ triệu tập sau.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo