Chủ nhật, 26/3/2023 | 05:50 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ bảy, 19/5/2018, 17:55 (GMT+7)

Ngân hàng Trung Quốc bán vé ăn tối cùng Trump giá 150.000 USD

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ bảy, 19/5/2018, 17:55 (GMT+7)

Ngân hàng quốc doanh lớn thứ 2 Trung Quốc tạo cơ hội cho các khách hàng giàu có ăn tối với Tổng thống Mỹ Donald Trump với giá 150.000 USD/người.

Vé mời đến dự bữa tiệc tối ngày 31/5 ở Dallas, Mỹ do chi nhánh Thâm Quyến của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc phát ra được Bloomberg xác nhận với nhân viên tại đây. Người tham dự sẽ có cơ hội nói chuyện với các đại gia Mỹ chụp ảnh và xin chữ ký của ông Trump.

Đây là sự kiện do nhà lãnh đạo chủ trì với Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) để kêu gọi tài trợ cho chiến dịch tái tranh cử với phí tham dự 50.000 USD/người. Tuy nhiên nhận đóng góp từ cá nhân hay tổ chức nước ngoài là phạm pháp điều này có nghĩa chỉ những khách hàng mang hộ chiếu Mỹ mới đủ điều kiện tham gia.

Các quan chức chiến dịch của ông Trump và RNC khẳng định không hề biết về quảng cáo của ngân hàng Trung Quốc trước khi Bloomberg đưa tin. Vụ việc đã được thông báo với văn phòng của Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions.

Theo ngân hàng, ban tổ chức ở Trung Quốc thông báo sự kiện này ở chi nhánh và một vài nhân viên đã tự ý mang đi quảng cáo. Ngân hàng khẳng định sẽ củng cố quản lý nội bộ.

Chi nhánh Thâm Quyến lấy vé mời từ công ty du lịch Trung Quốc VVISA. Cả 2 bên sẽ hưởng hoa hồng từ việc bán vé, một nguồn một nguồn tin giấu tên cho biết. Theo VVISA, vé mời được cung cấp bởi một quỹ của Mỹ và một nhóm doanh nhân Trung Quốc và bên này chịu trách nhiệm về chương trình, không kiên quan đến ngân hàng Xây dựng.

Trang Hồ/ Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo