Thứ hai, 6/2/2023 | 01:15 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 25/8/2021, 19:04 (GMT+7)

Mỹ thuê đất xây khu phức hợp Đại sứ quán mới 1,2 tỷ USD tại Hà Nội

Ngọc Hà Thứ tư, 25/8/2021, 19:04 (GMT+7)

Tiếp tục chương trình làm việc trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam trong thời gian 24-26/8, chiều nay (25/8), Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã chứng kiến lễ ký thoả thuận thuê 3,2 ha đất ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) trong 99 năm, để xây dựng khu phức hợp đại sứ quán Mỹ mới trị giá 1,2 tỷ USD.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã chứng kiến lễ ký thoả thuận thuê đất để xây trụ sở Đại sứ quán Mỹ mới giữa

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris chứng kiến lễ ký thoả thuận thuê đất để xây trụ sở Đại sứ quán Mỹ mới giữa Đại biện lâm thời Mỹ Christopher Klein (trái) và Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội Bùi Duy Cường. Ảnh: Đại sứ quán Mỹ.

Khu phức hợp sẽ nằm giữa không gian thành phố và công viên Cầu Giấy với thiết kế tòa nhà được lấy cảm hứng từ vịnh Hạ Long. Theo Đại sứ quán Mỹ, kiến trúc này sẽ thể hiện “cách tiếp cận hướng về tương lai, năng động, thích ứng và minh bạch trong chính sách ngoại giao của Mỹ”. Đồng thời, thiết kế cảnh quan của khu phức hợp trên được lấy cảm hứng từ truyền thống nông nghiệp trồng trọt và sản xuất lúa gạo, như địa hình của đồng bằng sông Mekong và đồng bằng sông Hồng.

Các chuyên gia từ Vụ Điều hành các Trụ sở ở Nước ngoài (OBO) trực thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ chịu trách nhiệm giám sát việc lựa chọn địa điểm, thiết kế, xây dựng, di chuyển và quản lý cơ sở đối với Đại sứ quán. Tập đoàn EYP Architecture & Engineering có trụ sở tại Washington, D.C., là đơn vị phụ trách kiến trúc, cùng phối hợp với một đội ngũ các chuyên gia khác để cung cấp những giải pháp thiết kế và kỹ thuật tiên tiến nhất.

Mục tiêu quan trọng của đội ngũ thiết kế là kết hợp chặt chẽ các yếu tố thiết kế từ cả Mỹ và Việt Nam, bao gồm các tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ Mỹ, Việt Nam và người Mỹ gốc Việt. Thiết kế của khu phức hợp Đại sứ quán Mỹ sẽ trở thành một biểu tượng vững chắc của mối quan hệ quan trọng giữa Mỹ và Việt Nam.

Mô hình 3D khu phức hợp Đại sứ quán Mỹ mới trị giá 1,2 tỷ USD.

Mô hình 3D khu phức hợp Đại sứ quán Mỹ mới trị giá 1,2 tỷ USD dự kiến đặt tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ảnh: Đại sứ quán Mỹ.

Sau khi Mỹ và Việt Nam bình thường hóa quan hệ ngoại giao vào năm 1995, Chính phủ Việt Nam đã cam kết dành cho Mỹ một địa điểm xây dựng khu phức hợp Đại sứ quán tại Hà Nội. Tiếp tục phát huy trên nền tảng quan hệ đối tác ngày càng phát triển giữa hai quốc gia, Mỹ và Việt Nam đã đạt được thỏa thuận về địa điểm hiện tại cho trụ sở mới của Đại sứ quán vào năm 2019.

Đầu năm nay, UBND thành phố Hà Nội đã chấp thuận cho Mỹ thuê địa điểm và ban hành quyết định về cho thuê đất. Lễ ký thỏa thuận thuê đất ngày hôm nay là kết quả của những cam kết này giữa hai quốc gia.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo