Thứ ba, 28/3/2023 | 15:47 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 3/4/2018, 14:06 (GMT+7)

Malaysia là nước đầu tiên trên thế giới 'định tội' tin giả

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 3/4/2018, 14:06 (GMT+7)

Thứ hai (2/4), Hạ viện Malaysia thông qua một dự luật chống lại tin giả, biện pháp đầu tiên trên thế giới để giải quyết "vấn nạn" này. Theo đó, đối tượng vi phạm có thể bị phạt đến 6 năm tù giam vì xuất bản hoặc lưu hành thông tin không đúng sự thật, gây hiểu nhầm. Dự luật dự kiến được Thượng viện thông qua trong tuần này và sẽ có hiệu lực ngay sau đó.

Quảng cáo ở Kuala Lumpur cảnh báo chống lại tin giả. (Nguồn: Reuters)

Luật này không chỉ nhắm vào tác giả mà cả những người phát tán, chia sẻ tin. Các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến cũng phải chịu trách nhiệm về nội dung của bên thứ 3 và mọi người dùng đều có thể khiếu nại. Thậm chí, đối tượng ở quốc gia khác sẽ bị truy tố nếu đất nước hoặc người dân Malaysia bị ảnh hưởng.

"Tin giả đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, nhưng Malaysia sẽ tiên phong trong cuộc chiến chống lại vấn nạn này", Fadhlullah Suhaimi Abdul Malek, một quan chức cấp cao của Ủy ban Truyền thông và Đa phương tiện Malaysia, nói.

Tuy nhiên, định nghĩa tin giả vẫn chưa được xác định rõ ràng. Bước đầu, Chính phủ nước này sẽ được đưa ra một quy mô rộng để quyết định những gì tạo nên "sự thật".

Trang Hồ/ Theo New York Times

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo