Thứ ba, 6/6/2023 | 16:52 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 5/3/2021, 15:29 (GMT+7)

Lâm Đồng tăng cường việc thanh kiểm tra dự án điện mặt trời mái nhà

Ngọc Hà Thứ sáu, 5/3/2021, 15:29 (GMT+7)

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa giao Sở Công Thương tham mưu để phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để kiểm tra, thanh tra việc phát triển điện mặt trời mái nhà, công ty điện lực trên địa bàn và xử lý nghiêm những sai phạm nếu có.

Lâm Đồng tăng cường việc thanh kiểm tra dự án điện mặt trời mái nhà. Ảnh

Lâm Đồng tăng cường việc thanh kiểm tra dự án điện mặt trời mái nhà. Ảnh: Pháo Luật TP HCM.

UBND tỉnh cũng yêu cầu cơ quan có liên quan trên phải tăng kiểm tra, kiểm soát việc đầu tư trang trại kết hợp với điện mặt trời mái nhà và phải đảm bảo đúng mục đích của kinh tế trang trại.

Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Lâm Đồng cũng được yêu cầu phải phối hợp làm việc với chính quyền địa phương về thỏa thuận đấu nối, đảm bảo phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, trước khi ký kết hợp đồng mua bán.

Riêng đối với những dự án bắt buộc phải thực hiện thỏa thuận vị trí cột, trạm, UBND tỉnh yêu cầu phải thực hiện trước khi ký hợp đồng mua bán điện.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm về phát triển điện mặt trời mặt đất và trên mái nhà.

Thủ tướng nhấn mạnh việc kiểm tra, thanh tra về phát triển điện mặt trời phải đảm bảo đúng quy định, xử lý nghiêm những sai phạm nếu có, nhất là những hành vi trục lợi chính sách phát triển điện mặt trời áp mái thời gian vừa qua.

Các cơ quan chức năng cũng được yêu cầu nghiên cứu, xử lý ngay các vấn đề phát sinh chưa lường hết trong phát triển điện mặt trời, nhất là điện mặt trời mái nhà và không để xảy ra các hậu quả xấu...

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo