Thứ năm, 9/2/2023 | 14:05 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 14/7/2021, 16:02 (GMT+7)

Khánh Hòa sẽ thí điểm đón du khách quốc tế có ‘hộ chiếu vaccine’ bằng chuyến bay charter

Ngọc Hà Thứ tư, 14/7/2021, 16:02 (GMT+7)

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa đồng ý về chủ trương xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine” bằng chuyến bay charter.

Khánh Hòa sẽ thí điểm đón khách du lịch quốc tế có ‘hộ chiếu vaccine’.

Khánh Hòa sẽ thí điểm đón khách du lịch quốc tế có ‘hộ chiếu vaccine’. Ảnh Báo Chính phủ.

UBND tỉnh giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa xây dựng phương án chi tiết, lấy ý kiến của các sở, ban, ngành, địa phương và các đơn vị, tổ chức liên quan; tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh trước khi hoàn thiện trình UBND tỉnh.

Phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine” bằng chuyến bay charter đến Khánh Hòa phải cập nhật những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và những bộ, ngành liên quan về vấn đề này. Trước mắt, việc thí điểm thực hiện ở quy mô nhỏ, ít ảnh hưởng đến đến hoạt động kinh tế - xã hội địa phương và đời sống nhân dân.

UBND tỉnh yêu cầu phương án phải có cơ chế phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng của tỉnh, bộ, ngành Trung ương, chính quyền địa phương; phân công nhiệm vụ rõ ràng và chỉ thực hiện tại thời điểm phù hợp với thực tế công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Trước đó, Sở Du lịch Khánh Hòa đề xuất được chủ trì phối hợp với Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine” bằng chuyến bay charter, nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa khôi phục hoạt động du lịch.

Ngành du lịch Khánh Hòa đề xuất ưu tiên nhóm khách nghỉ dưỡng biển, sử dụng dịch vụ du lịch khép kín tại khu du lịch, chơi golf, ít di chuyển. Khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine” là những khách quốc tế đã tiêm đủ 2 mũi vaccine với giấy chứng nhận kèm theo, có xét nghiệm PT-PCR âm tính trong vòng 72h trước khi xuất cảnh.

Ngoài ra, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch cũng đang lấy ý kiến về dự thảo kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc. Cơ quan này kỳ vọng đón có thể đón 25.000-40.000 khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc trong 6 tháng thí điểm.

Điều kiện du khách được tới Phú Quốc gồm có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine Covid-19 được Việt Nam công nhận, thời gian tiêm mũi 2 ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh. Hoặc du khách phải có chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 được Việt Nam công nhận thời gian từ lúc xuất viện tính đến ngày nhập cảnh không quá 12 tháng và có kết quả xét nghiệm RT-PCR/RT-LAMP âm tính trong vòng 72h trước khi xuất cảnh. Để đến Phú Quốc, du khách cũng phải đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành được bộ và tỉnh Kiên Giang lựa chọn.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo