Thứ năm, 9/2/2023 | 19:46 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 23/12/2021, 15:47 (GMT+7)

Hưng Yên trao chứng nhận đầu tư cho các dự án đầu tư trị giá 6 tỷ USD

Ngọc Hà Thứ năm, 23/12/2021, 15:47 (GMT+7)

Sáng 23/12, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, Thủ tướng Phạm Minh vừa dự lễ trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, quyết định thành lập cho một số dự án đầu tư lớn với tổng số vốn khoảng 6 tỷ USD. Tỉnh Hưng Yên cũng đạt được thỏa thuận với hợp tác, đầu tư với tổng số vốn cam kết khoảng 11,5 tỷ USD.

Tỉnh Hưng Yên trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, quyết định thành lập cho một số dự án đầu tư lớn với tổng số vốn khoảng 6 tỷ USD.

Tỉnh Hưng Yên trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, quyết định thành lập cho một số dự án đầu tư lớn với tổng số vốn khoảng 6 tỷ USD. Ảnh: Báo Chính phủ.

Trong đó, 5 dự án được Thủ tướng quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký 3,3 tỷ USD, gồm 3 dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp và 2 dự án xây dựng khu đô thị.

UBND tỉnh Hưng Yên trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 4 dự án với tổng vốn đăng ký 300 triệu USD. Trong đó, dự án lớn nhất là nhà máy sữa Hưng Yên với quy mô dự án 1.200 tấn sản phẩm/ngày; quy mô sử dụng đất 24,4 ha; tổng vốn đầu tư 4.600 tỷ đồng, tương đương 197 triệu USD, do Vinamilk triển khai. 

Người đứng đầu Chính phủ còn chứng kiến lễ ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Hưng Yên với một số nhà đầu tư nước ngoài về nghiên cứu, khảo sát các dự án đầu tư theo mô hình, kinh nghiệm tốt và ứng dụng công nghệ cao, quản trị hiện đại; hỗ trợ, cung cấp dịch vụ tư vấn trong nghiên cứu, xây dựng chiến lược phát triển và xúc tiến, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài…

thu-tuong-pham-minh-chinh-ndh2-4522-4875

Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: Báo Chính phủ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tỉnh Hưng Yên đã nhanh chóng cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách hành chính, thu hút các nhà đầu tư. Những khoản đầu tư theo các quyết định, thỏa thuận hôm nay khi được hiện thực hóa sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh của đất nước nói chung và tỉnh Hưng Yên nói riêng, mang lại ít nhất hàng chục nghìn việc làm cho người dân.

Thủ tướng yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh Hưng Yên tạo mọi điều kiện, cắt giảm mọi thủ tục hành chính rườm rà, không để tiêu cực trong quá trình thực hiện thủ tục đầu tư và triển khai các dự án. Địa phương nhanh chóng bàn giao mặt bằng; thúc đẩy các dự án hạ tầng đồng bộ, nhất là hạ tầng giao thông kết nối, hạ tầng chuyển đổi số, hạ tầng thích ứng biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, vận động và tạo điều kiện cho người dân ủng hộ các nhà đầu tư.

Người đứng đầu Chính phủ đề nghị các nhà đầu tư nghiêm túc thực hiện các cam kết, thể hiện bằng hành động và việc giải ngân cụ thể; góp phần thu hút công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao năng lực quản trị của tỉnh Hưng Yên nói riêng và Việt Nam nói chung, đóng góp vào phát triển nhanh, bền vững, phát triển theo chiều sâu, phát triển xanh.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo