Thứ năm, 30/3/2023 | 03:03 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Chủ nhật, 22/7/2018, 09:11 (GMT+7)

Họp báo nóng lúc nửa đêm về gian lận điểm thi ở Sơn La: Phát hiện nhiều sai phạm trong khâu chấm thi

thuynt Chủ nhật, 22/7/2018, 09:11 (GMT+7)

23h ngày 21.7, sau những ngày thức xuyên đêm để rà soát những bất thường trong điểm thi ở Sơn La, ông Mai Văn Trinh- Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã thông tin chính thức về những sai phạm trong việc chấm thi của tỉnh Sơn La.

Trước tiên, ông Mai Văn Trinh bày tỏ: "Chúng tôi muốn truyền lời của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, cảm ơn tới các phóng viên đã vất vả đồng hành cùng Bộ GDĐT trong những ngày vừa qua.

Sự vất vả của phóng viên là động lực để chúng tôi làm tốt công việc của mình.

Như chúng ta đã biết, việc phân tích dữ liệu thi và thu nhận thông tin từ dư luận xã hội, với tinh thần trách nhiệm cao, với nhân dân, đặc biệt với các thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thành lập tổ công tác lên làm việc với Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Sơn La, rà soát các khâu trong kỳ thi vừa qua".

Theo ông Trinh, công việc diễn ra thuận lợi, với sự phối hợp của các cơ quan của Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La. Bước đầu cho thấy, đã phát hiện ra một số sai phạm quy chế thi, đặc biệt là trong khâu chấm thi. Trong đó có dấu hiệu của sự can thiệp làm thay đổi, kết quả thi của thí sinh.

"Hiện nay các cơ quan của Bộ Công an, của Công an Sơn La đang tích cực, điều tra, xác minh làm rõ những sai phạm.

Tại thời điểm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tổ chức chấm thẩm định một số bài thi Ngữ văn với tinh thần trách nhiệm cao và nghiêm túc. Tổ công tác sẽ cùng với Bộ Công an nỗ lực cao nhất để sớm có kết quả cuối cùng, để hoàn thành nhiệm vụ trong việc chỉ đạo, rà soát công tác thi tại tỉnh Sơn La. Khi nào có kết quả, chúng tôi sẽ sớm thông tin tới dư luận"- ông Mai Văn Trinh khẳng định.

23h đêm, các phóng viên, báo đài vẫn túc trực ở cổng Sở GDĐT Sơn La để chờ kết quả rà soát điểm thi của cơ quan chức năng.

Trước đó, ngay sau khi công bố c gia, các chuyên gia và dư luận đã phát hiện ra nhiều dấu hiệu bất thường trong điểm thi.

Cụ thể, năm nay tỉnh này có hơn 10.250 thí sinh thi THPT quốc gia, điểm trung bình tất cả môn thi là 4,21 thấp nhất cả nước.

Tuy nhiên, tỉ lệ thí sinh Sơn La đạt điểm từ 9 trở lên với môn Toán và Vật lý vượt xa một số địa phương có truyền thống học tốt như TPHCM, Hà Nội, Nam Định...

Đặc biệt, những thí sinh đạt điểm cao môn Toán phần lớn đều học ở khối chuyên Khoa học xã hội của Trường THPT chuyên Sơn La. Dư luận, truyền thông đặt nghi vấn về điều này.

Trong khi đó, lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Sơn La khẳng định với báo chí rằng toàn bộ quy trình tổ chức kỳ thi, chấm thi ở địa phương được thực hiện nghiêm ngặt, không có bất thường. Nhưng qua quá trình đấu tranh khai thác, cơ quan chức năng đã phát hiện ra dấu hiệu bất thường và khẳng định có việc chỉnh sửa bài thi, nâng điểm cho một số thí sinh.

Theo Đặng Chung - Anh Phú/ Lao động

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo