Thứ sáu, 31/3/2023 | 16:03 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 28/3/2018, 08:55 (GMT+7)

Hé lộ hình ảnh Kim Jong-un bí mật gặp Chủ tịch Trung Quốc

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ tư, 28/3/2018, 08:55 (GMT+7)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa có chuyến thăm Bắc Kinh bí mật
để gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước thềm các cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ và Hàn Quốc, truyền thông Trung Quốc và Bắc Triều Tiên đưa tin thứ tư (28/3).

Sự kiện có thể coi là màn ra mắt trường quốc tế của ông Kim: Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo 34 tuổi từ khi lên nắm quyền (2011) đồng thời cũng là cuộc gặp đầu tiên với một nguyên thủ quốc gia khác.

Lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong-un bắt tay với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh. (Nguồn: Associated Press)

Chuyến đi diễn ra trong bí mật, được đảm bảo an ninh nghiêm ngặt và chỉ được khẳng định sau khi ông Kim rời Bắc Kinh trên cùng đoàn tàu. Những hình ảnh và đoạn phim ghi lại cảnh tàu dừng ở sân ga thành phố hôm thứ hai đã khuấy động suy đoán về việc này.

Nhà lãnh đạo đến thăm Trung Quốc theo lời mời của ông Tập, đài truyền hình trung ương Triều Tiên đưa tin ngay sau tuyên bố của Bắc Kinh. Ông Kim đi cùng vợ, bà Ri Sol-ju, và các cố vấn cao cấp.

Trao đổi với nhà lãnh đạo Trung Quốc, ông Kim bày tỏ sẵn sàng đối thoại với Mỹ, trong đó có cuộc gặp tiềm năng với Tổng thống Donald Trump, và cam kết phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên, Tân Hoa Xã cho biết. Ông Tập khẳng định Trung Quốc ủng hộ các nỗ lực xoa dịu căng thẳng trên bán đảo và ca ngợi ông Kim cho diễn biến tích cực gần đây.

Chủ tịch Trung Quốc (thứ 4 từ trái sang) và nhà lãnh đạo Triều Tiên (thứ 2 bên phải) họp tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh. (Nguồn: Tân Hoa Xã/Associated Press)

Trang Hồ/ Theo New York Times

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo