Thứ năm, 9/2/2023 | 19:53 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 23/2/2021, 08:15 (GMT+7)

Hải Phòng đặt mục tiêu thu hút vốn FDI đạt 5 tỷ USD/năm

Theo Báo Đầu Tư Thứ ba, 23/2/2021, 08:15 (GMT+7)

Trong cuộc gặp gỡ nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp mới đây của lãnh đạo thành phố Hải Phòng, ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhấn mạnh, các khu công nghiệp, khu kinh tế đã có đóng góp rất tích cực cho địa phương. Trong đó có vai trò quan trọng của Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng (HEZA) và các sở, ngành, địa phương, các nhà đầu tư hạ tầng, các doanh nghiệp đối với sự phát triển chung của thành phố. Nhờ vậy, tốc độ tăng trưởng công nghiệp Hải Phòng luôn ở mức cao, đóng góp 47% GRDP của thành phố.

Hải Phòng đặt mục tiêu thu hút đầu tư đạt 1,2 triệu tỷ đồng trong 5 năm tới, trong đó thu hút FDI đạt 5 tỷ USD mỗi năm.

Hải Phòng đặt mục tiêu thu hút đầu tư đạt 1,2 triệu tỷ đồng trong 5 năm tới, trong đó thu hút FDI đạt 5 tỷ USD mỗi năm.

“Trước những tiềm năng, lợi thế của Thành phố đã được Trung ương và Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ Thành phố xác định, giai đoạn tới đây, Hải Phòng tiếp tục tập trung để công nghiệp trở thành ngành trọng điểm lớn nhất của Thành phố. Đây sẽ là một trong 3 trụ cột phát triển kinh tế chính của Hải Phòng hiện nay”, ông Thành nói.

Để cụ thể hóa mục tiêu đó, Hải Phòng sẽ bắt tay ngay vào việc điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải. Thành phố tập trung triển khai thực hiện chương trình hành động của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 về việc thành lập các khu công nghiệp mới, đáp ứng nhu cầu chuyển dịch của dòng vốn FDI.

Hải Phòng tập trung thu hút đầu tư có chọn lọc vào 3 lĩnh vực là công nghiệp công nghệ cao, cảng biển - logistics, du lịch - thương mại. Chính vì thế, việc mở rộng các khu công nghiệp giữ vai trò quan trọng để thu hút mạnh mẽ các nguồn lực đầu tư, các dự án công nghiệp công nghệ cao, nằm trong chuỗi giá trị toàn cầu.

“HEZA rà soát, điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải và các khu công nghiệp khác, đảm bảo chủ động quỹ đất sạch để thu hút đầu tư, nhất là các khu kinh tế, khu công nghiệp đã được xác định là công trình trọng điểm; tập trung huy động nguồn lực doanh nghiệp phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật các khu công nghiệp”, ông Lê Trung Kiên, Trưởng ban HEZA cho hay.

Được biết, ngay đầu năm nay, LG Display đã đầu tư thêm 750 triệu USD để mở rộng dự án tại Khu công nghiệp Tràng Duệ. Nếu không có gì thay đổi, sang tháng 3, nhà đầu tư này sẽ tiếp tục đầu tư 1,2 tỷ USD vào Hải Phòng.

Cùng với việc hoàn thiện các thủ tục trình phê duyệt thành lập một số khu công nghiệp như An Hòa, Giang Biên II, Đô thị và dịch vụ Vinh Quang, An Hưng - Đại Bản, Tiên Thanh, Kiến Thụy..., Hải Phòng thí điểm chuyển đổi 2 khu công nghiệp đang hoạt động thành khu công nghiệp sinh thái; triển khai mô hình các khu công nghiệp liên kết theo chuỗi, tăng kết nối và sức lan tỏa của doanh nghiệp trong khu công nghiệp với doanh nghiệp bên ngoài.

Tại cuộc gặp, ông Thành yêu cầu các ngành chức năng, các địa phương liên quan quyết liệt giải quyết tồn tại trong hoạt động của các khu công nghiệp, khu kinh tế… nhằm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các khu công nghiệp VSIP, Nam Cầu Kiền, An Dương, Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, để tạo thêm quỹ đất sạch, tạo điều kiện tốt nhất cho thu hút đầu tư.

“Mục tiêu thu hút đầu tư trong 5 năm tới của thành phố Hải Phòng phải đạt 1,2 triệu tỷ đồng. Trong đó, thu hút vốn FDI phải đạt bình quân 5 tỷ USD/năm. Thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư hạ tầng để thu hút đầu tư và đề nghị các nhà đầu tư, doanh nghiệp thực hiện theo đúng quy hoạch được phê duyệt, phát triển nhanh, nhưng phải bền vững”, ông Thành nhấn mạnh.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo