Thứ hai, 6/2/2023 | 00:12 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 6/12/2021, 17:08 (GMT+7)

Hà Nội yêu cầu đánh giá lại cấp độ dịch sau khi ghi nhận F0 tăng cao

Ngọc Hà Thứ hai, 6/12/2021, 17:08 (GMT+7)

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo phương châm “4 tại chỗ”.

Hà Nội yêu cầu đánh giá lại cấp độ dịch sau khi ghi nhận F0 tăng cao.

Hà Nội yêu cầu đánh giá lại cấp độ dịch sau khi ghi nhận F0 tăng cao. Ảnh minh họa.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trong những ngày gần đây với số lượng mắc mới ngoài cộng đồng tiếp tục tăng cao, UBND thành phố đề nghị khẩn trương triển khai trạm y tế lưu động để thu dung, cách ly, quản lý, theo dõi, điều trị F0 tại nhà và tại các cơ sở thu dung của quận, huyện, thị xã, theo hướng dẫn của thành phố.

Các địa phương cũng được yêu cầu thành lập tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà để hỗ trợ cho các trạm y tế lưu động, những công việc như tiếp nhận thông tin từ người nhiễm Covid-19 tại nhà theo quy định; lấy mẫu xét nghiệm; hướng dẫn các biện pháp thực hiện cách ly tại nhà; ghi chép các thông tin nhận được từ người cách ly tại nhà; thông báo ngay cho cán bộ y tế của Trạm y tế lưu động và các nhiệm vụ khác được giao. Tổ hỗ trợ được hưởng các chế độ phòng, chống dịch theo quy định từ nguồn ngân sách địa phương theo phương châm “4 tại chỗ”.

Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm tập huấn, hướng dẫn cho tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà” để theo dõi sức khỏe cho người nhiễm Covid-19 tại nhà. Sở Y tế phân công các bệnh viện trên địa bàn chịu trách nhiệm hướng dẫn chuyên môn cho các Trạm Y tế lưu động.

UBND các quận, huyện, thị xã rà soát, tiếp tục triển khai có hiệu quả việc cách ly tại nhà cho đối tượng tiếp xúc gần (F1) theo hướng dẫn của thành phố.

Cũng tại văn bản này, UBND thành phố còn yêu cầu các địa phương căn cứ Nghị quyết số 128/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” và Quyết định số 4800/2021 của Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế, để đánh giá cấp độ dịch tại địa phương trên quy mô xã, phường, thị trấn và nhỏ nhất có thể, kịp thời điều chỉnh, bổ sung các biện pháp hành chính phù hợp. Việc đánh giá lại cấp độ dịch bảo đảm công tác phòng, chống dịch theo từng cấp độ, gồm hạn chế, dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tùy theo cấp độ dịch (như các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các hoạt động, sự kiện tập trung đông người...); báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố theo quy định.

Các quận, huyện, thị xã cũng huy động nguồn lực tại địa phương, phối hợp với Sở Giao thông vận tải chủ động thực hiện việc điều phối, vận chuyển người bệnh Covid-19 nhẹ và không triệu chứng (tầng 1), vận chuyển mẫu bệnh phẩm, người tiếp xúc gần (F1)... trên địa bàn đến các cơ sở cách ly, thu dung, điều trị khi cần vận chuyển.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo