Thứ sáu, 9/12/2022 | 13:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 7/10/2021, 10:14 (GMT+7)

Hà Nội lo năng lực y tế quá tải nếu mở 385 chuyến bay nội địa theo đề xuất của Cục Hàng không

Ngọc Hà Thứ năm, 7/10/2021, 10:14 (GMT+7)

Tại buổi tiếp xúc cử tri vừa diễn ra, liên quan đến đề xuất Hà Nội mở đường hàng không, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết: “Chủ trương của thành phố là phải an toàn, có kiểm soát và có lộ trình. Nếu mở ngay 385 chuyến bay theo đề xuất sẽ là thách thức với năng lực của Thủ đô khi sẽ có hàng vạn người về mỗi ngày, gây quá tải cho hệ thống cách ly hiện có”.

ha-noi-lo-nang-luc-y-te-qua-ta-7170-1364

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh. Ảnh: Báo Chính phủ.

Ngày 5/10, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản trả lời rằng chưa đồng thuận về việc mở lại đường bay nội địa thường lệ đi và đến thành phố.

Hà Nội đề nghị Cục Hàng không Việt Nam làm rõ tiêu chí với hành khách đi tàu bay, cụ thể là phải thuộc các vùng xanh. Trường hợp hành khách thuộc các vùng có mức độ dịch Covid-19 ở cấp 3, cấp 4 cần được sự cho phép của chính quyền nơi đi và sự tiếp nhận của chính quyền nơi đến.

Đối với người dân hiện đang ở tại TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, thành phố cho rằng nên tạm thời chưa di chuyển đến địa phương khác, theo đúng tinh thần và nội dung chỉ đạo của Thủ tướng.

Hà Nội cũng cho rằng nên làm rõ phương án bố trí phương tiện đưa đón hành khách đi, đến sân bay quốc tế Nội Bài với các địa phương có khách đi và đến, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cục Hàng không Việt Nam cũng được đề nghị làm rõ cơ chế phối hợp với cơ quan y tế các địa phương và các biện pháp cách ly cụ thể, nhằm đảm bảo việc phối hợp được thực hiện một cách chặt chẽ.

Ngoài ra, UBND thành phố Hà Nội còn đề nghị Cục Hàng không chỉ tổ chức khai thác các đường bay nội địa đi, đến sân bay quốc tế Nội Bài khi đã báo cáo Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và được sự thống nhất bằng văn bản từ những địa phương lân cận.

Trong khi đó, 10 địa phương khác lại đồng thuận gồm Điện Biên, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Thanh Hóa và Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), TP HCM, Đắk Lắk, Nghệ An và Thừa Thiên Huế.

Cục Hàng không dự kiến mở lại 10 đường bay nội địa đi và đến các địa phương từ ngày 10/10.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo