Thứ hai, 5/12/2022 | 19:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 5/10/2021, 09:06 (GMT+7)

Hà Nội chưa đồng thuận việc mở lại đường bay

Ngọc Hà Thứ ba, 5/10/2021, 09:06 (GMT+7)

UBND thành phố Hà Nội vừa có công văn hoả tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam đề nghị làm rõ một số nội dung về việc mở lại đường bay nội địa đi/đến Hà Nội.

Hà Nội chưa đồng thuận việc mở lại đường bay.

Hà Nội chưa đồng thuận việc mở lại đường bay.

Trong đó, Hà Nội đề nghị Cục Hàng không Việt Nam báo cáo Bộ Giao thông vận tải về kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ đi/đến Hà Nội trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 để lấy ý kiến thành phố và các địa phương lân cận, theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành.

Hà Nội cũng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam làm rõ tiêu chí với hành khách đi tàu bay, cụ thể là phải thuộc các vùng xanh. Hành khách thuộc các vùng có mức độ dịch ở cấp 3, cấp 4 cần được sự cho phép của chính quyền nơi đi và sự tiếp nhận của chính quyền nơi đến.

Đối với người dân hiện đang ở tại TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, văn bản nêu rõ tạm thời chưa di chuyển đến địa phương khác theo đúng tinh thần và nội dung chỉ đạo của Thủ tướng.

Thành phố cho rằng nên làm rõ phương án bố trí phương tiện đưa đón hành khách đi/đến sân bay quốc tế Nội Bài với các địa phương có khách đi và đến đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội còn muốn Cục Hàng không Việt Nam làm rõ cơ chế phối hợp với cơ quan y tế các địa phương để đảm bảo những hành khách đi tàu bay theo dự thảo kế hoạch có thuộc nhóm đối tượng phải cách ly và các biện pháp cách ly cụ thể để đảm bảo phối hợp được chặt chẽ.

Đặc biệt, UBND Thành phố Hà Nội còn đề nghị Cục Hàng không chỉ tổ chức khai thác các đường bay nội địa đi/đến sân bay quốc tế Nội Bài khi đã báo cáo Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và được sự thống nhất bằng văn bản với thành phố và các địa phương lân cận.

Khác với Hà Nội, UBND TP HCM cũng vừa có văn bản gửi Cục Hàng không và cơ bản thống nhất với dự thảo kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, TP HCM còn đề nghị Cục Hàng không tổ chức một số chuyến bay khứ hồi trong tuần, để giải quyết một phần nhu cầu đi lại cấp thiết giữa vùng kinh tế trọng điểm phía nam với Hà Nội và các tỉnh phía bắc trên đường bay TP HCM - Hà Nội.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo