Thứ hai, 6/2/2023 | 01:16 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 6/10/2021, 15:54 (GMT+7)

Đồng Nai: Thêm 17.500 lao động trong khu công nghiệp được đi làm trở lại

Ngọc Hà Thứ tư, 6/10/2021, 15:54 (GMT+7)

Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cho biết vừa cấp phép cho 11 doanh nghiệp không thực hiện phương án 3 tại chỗ được trở lại sản xuất, với hơn 17.500 lao động đi, về hàng ngày. Ngoài ra, 21 doanh nghiệp đang thực hiện 3 tại chỗ cũng đăng ký bổ sung phương án cho người lao động đi, về hàng ngày với số lượng gần 1.500 người.

Công ty TNHH Pousung Việt Nam Tets nhanh Covid-19 cho công nhân trong ngày đầu tiên làm việc.

Công ty TNHH Pousung Việt Nam Tets nhanh Covid-19 cho công nhân trong ngày đầu tiên làm việc.

Sáng 5/10, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng quay trở lại hoạt động. Các doanh nghiệp trở lại sản xuất đợt này đa phần là những doanh nghiệp có số lượng lao động lớn. Theo quy định, công nhân được trở lại sản xuất phải đáp ứng điều kiện ở các phường/xã, ấp/khu phố thuộc “vùng xanh”. Lao động thuộc các vùng đỏ, cam và vàng vẫn chưa thể quay lại doanh nghiệp làm việc. Trong ngày đầu tiên, công ty thuê đơn vị thực hiện test nhanh cho toàn bộ công nhân, trường hợp âm tính mới được vào xưởng sản xuất.

Các doanh nghiệp mong chính quyền địa phương tiếp tục ưu tiên tiêm vaccine cho người lao động vì hiện nhiều lao động đang ở “vùng xanh” nhưng chưa được tiêm vaccine nên không đủ điều kiện đi làm. Doanh nghiệp Đồng Nai cũng kiến nghị mở rộng các điều kiện, thủ tục hành chính, tạo mọi thuận lợi cho người lao động sớm trở lại công việc, đảm bảo cuộc sống.

Ngày 3/10, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản yêu cầu các sở ngành, địa phương về việc phân bổ vaccine Covid-19 đợt 12 năm nay (đợt 50 và 51 của Bộ Y tế ) cho các doanh nghiệp đang thực hiện phương án 3 tại chỗ trong và ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, chính quyền tỉnh yêu cầu ưu tiên tiêm cho 100% người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp thực hiện phương án 3 tại chỗ, nhóm ngành nghề sản xuất, kinh doanh mặt hàng thiết yếu, tuyến đầu phát triển kinh tế.

Để tránh trùng lặp và không bỏ sót các đối tượng, đặc biệt là công nhân lao động tại các doanh nghiệp thực hiện phương án 3 tại chỗ, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế có trách nhiệm chủ trì, phối hợp Ban Quản lý các khu công nghiệp, Sở Lao động, Thương binh & Xã hội, UBND các huyện, thành phố tổng hợp, rà soát danh sách để phân bổ, sử dụng vaccine và tổ chức tiêm theo đúng quy định.

Thời gian triển khai tiêm phòng diễn ra trong thời gian 4-13/10.

Đến nay, Đồng Nai có hơn 1.200 doanh nghiệp đang thực hiện phương án 3 tại chỗ với số lao động khoảng 140.000 người. Thời gian qua, số lao động được tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 1 đạt tỷ lệ chưa cao. Trong khi đó, chỉ những doanh nghiệp có đông lao động được ưu tiên tiêm trước 100% lao động thực hiện 3 tại chỗ. Do đó, các doanh nghiệp đề xuất tỉnh ưu tiên vaccine tiêm cho 100% lao động đang lưu trú tại nhà máy và lao động đang nghỉ chờ việc để tới đây bổ sung lao động khôi phục lại sản xuất.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo