Thứ năm, 9/2/2023 | 12:26 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Chủ nhật, 27/12/2020, 16:08 (GMT+7)

Đóng cửa quán cơm 'bệnh nhân 1440' từng ghé

Theo VnExpress Chủ nhật, 27/12/2020, 16:08 (GMT+7)

Ngày 27/12, ông Nguyễn Quốc Thanh, Chủ tịch UBND huyện Cái Bè (Tiền Giang) cho biết, đơn vị chức năng đã tiến hành phun tiêu độc, khử trùng quán cơm Minh Phát 2 (Mỹ Đức Đông, Cái Bè) sau khi nhận thông tin "bệnh nhân 1440" từng ghé quán này.

"Một nhân viên quán tiếp xúc gần với ca bệnh đang cách ly tại trung tâm y tế huyện, 12 nhân viên khác được cách ly tại nhà, quán cơm đã tạm dừng hoạt động", ông Thanh nói.

Trong khi đó, ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, "bệnh nhân 1440" đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Vĩnh Long, sức khỏe của ổn định, không có biểu hiện ho sốt.

Khu vực "bệnh nhân 1440" đang điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Cửu Long.

Khu vực "bệnh nhân 1440" đang điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Cửu Long.

Mẫu bệnh phẩm của 13 trường hợp tiếp xúc gần (F1) ca bệnh gửi xét nghiệm tại Viện Pasteur TP HCM cho kết quả âm tính lần một. Những người này gồm cha, mẹ bệnh nhân, cán bộ công an, nhân viên y tế, người chạy xe ôm, chủ tiệm tạp hóa ở huyện Mang Thít, tiếp tục cách ly tại trung tâm y tế. Ngoài ra, hơn 120 trường hợp F2 đang được theo dõi, cách ly tại nhà.

Sở Y tế đã tiến hành tiêu độc, khử trùng các địa điểm mà bệnh nhân đã đến. Ngoài ra đơn vị đang tiếp tục rà soát để truy tìm các trường hợp F1 khác trong và ngoài tỉnh đã tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Về việc "bệnh nhân 1440" thay đổi lời khai quá trình di chuyển, từ An Giang về Vĩnh Long chứ không phải Tây Ninh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, "những ngày qua, người này khai khá lung tung, qua nhiều địa phương nhưng chưa rõ ràng". UBND tỉnh đã chỉ đạo ngành công an tiếp tục xác minh.

Đại tá Trần Quốc Khánh, Phó chỉ huy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, hôm nay đã cử tổ công tác đến Vĩnh Long làm việc với "bệnh nhân 1440" để nắm rõ quá trình duy chuyển như thế nào, có qua đường biên giới An Giang hay không. "Đồng thời chúng tôi đã chỉ đạo đồn biên phòng cửa khẩu Long Bình kiểm tra, rà soát tất cả bến đò ngang, đò dọc, người chạy xe ôm... xem có tiếp xúc, chở bệnh nhân này hay không để có hướng xử lý", đại tá Khánh nói.

"Bệnh nhân 1440", 32 tuổi, được Bộ Y tế công bố tối 26/12. Người này từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở vào 2h sáng 24/12 và về nhà tại Vĩnh Long. Quá trình di chuyển về nhà, người này ghé quán cơm Minh Phát. Khi anh ta về, người nhà đã thông báo với công an địa phương để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Cùng với "bệnh nhân 1440", Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Vĩnh Long đang điều trị bốn ca Covid-19 khác. Bốn trường hợp này được phát hiện và cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Ngoài ra, 133 công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về đang được cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 890 (xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, Vĩnh Long).

Việt Nam đã 25 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, kể từ ngày 2/12 ghi nhận ca cuối cùng trong chuỗi lây nhiễm cộng đồng tại TP HCM.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo