Thứ ba, 28/3/2023 | 15:23 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 23/1/2018, 08:19 (GMT+7)

Diễn đàn Kinh tế Thế giới khai mạc hôm nay

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 23/1/2018, 08:19 (GMT+7)

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2018 khai mạc hôm nay tại Davos (Thụy Sĩ). Đây là sự kiện thường niên, quy tụ nhiều chính trị gia, lãnh đạo doanh nghiệp, người nổi tiếng và nhà hoạt động xã hội lớn trên toàn cầu.

Sự kiện năm nay kéo dài đến hết ngày 26/1, với sự tham gia của hơn 3.000 đại biểu từ hơn 110 quốc gia. Trong đó có hơn 70 nguyên thủ các nước và hơn 1.900 lãnh đạo doanh nghiệp. Phần lớn đại biểu vẫn là nam giới (gần 80%). Tuy nhiên, hầu hết các phiên thảo luận có diễn giả nữ.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới được tổ chức thường niên ở Davos.

Trong hơn 400 phiên họp, các đại biểu sẽ cùng nhau bàn bạc và tìm lời giải cho những thách thức lớn nhất của thế giới. Chủ đề của diễn đàn năm nay là "Tạo dựng Tương lai Chung trong một Thế giới bị Chia tách". Khẩu hiệu này hoàn toàn trái ngược với chính sách "Nước Mỹ trên hết" của Tổng thống Mỹ - Donald Trump - người dự kiến có bài phát biểu tại Davos vào ngày cuối cùng.

"Ngày nay, hệ thống toàn cầu của chúng ta đang phải đối mặt với nguy cơ sụp đổ thực sự. Tuy nhiên, chúng ta có thể cải thiện tình hình của thế giới. Và đó là điều WEF đang ủng hộ", nhà sáng lập WEF - Klaus Schwab cho biết.

Năm nay, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ dẫn đầu đoàn Chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam (FPT, MTTS, Viettel, VinaCapital) tham gia các sự kiện tại Davos. Phó thủ tướng sẽ dự phiên họp toàn thể; có nhiều cuộc tiếp xúc với lãnh đạo các quốc gia, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp; tham dự và phát biểu tại phiên họp Nhóm chiến lược khu vực ASEAN, phiên thảo luận triển vọng chiến lược ASEAN; thảo luận về đối thoại giữa các nhà lãnh đạo về tài chính sáng tạo phục vụ Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs)...

Ông Vương Đình Huệ cũng sẽ dự và phát biểu khai mạc tiệc tối về ASEAN với chủ đề "ASEAN trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4" do WEF tổ chức, cóThủ tướng Papua New Guinea cùng đại biểu cấp Bộ trưởng các nước Singapore, Indonesia, Thái Lan, Australia và lãnh đạo các tập đoàn quốc tế tham dự.

Theo Hà Thu - Vnexpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo