Thứ sáu, 3/2/2023 | 01:16 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 22/4/2021, 14:31 (GMT+7)

Đại sứ Phần Lan: Doanh nghiệp Phần Lan quan tâm đến nhiều dự án đầu tư ở Đồng Nai

Ngọc Hà Thứ năm, 22/4/2021, 14:31 (GMT+7)

Tại buổi làm việc với Đại sứ Phần Lan Kari Kahiluoto vừa diễn ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng mong muốn Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tiếp tục làm cầu nối để doanh nghiệp Phần Lan mở rộng đầu tư vào tỉnh trong thời gian tới.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng tặng quà lưu niệm cho ông Kari Kahiluoto, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng tặng quà lưu niệm cho ông Kari Kahiluoto, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam. Ảnh: Báo Đồng Nai.

Đồng Nai hiện thu hút 1.533 dự án FDI đến từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký còn hiệu lực khoảng 31,8 tỷ USD. Trong đó, doanh nghiệp Phần Lan có 3 dự án với tổng vốn đầu tư 3,5 triệu USD.

Ông Kari Kahiluoto, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam đánh giá Đồng Nai là nơi có công nghiệp phát triển sớm, cơ sở hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, rất thuận lợi cho doanh nghiệp đến đầu tư. Doanh nghiệp Phần Lan rất quan tâm đến dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành, đường cao tốc, dự án nhiệt điện, cảng, năng lượng, xử lý chất thải trên địa bàn tỉnh và muốn hợp tác đầu tư.

"Nhiều doanh nghiệp Phần Lan muốn liên kết với các doanh nghiệp Đồng Nai để cung cấp giải pháp về tiết kiệm năng lượng trong nhà máy, cảng và khai thác mỏ", Đại sứ Phần Lan nói.

Ngoài ra, Đại sứ Kari Kahiluoto cũng giới thiệu về nguồn vốn phía Phần Lan có thể hỗ trợ để Viêt Nam triển khai các dự án đầu tư công. Đồng Nai có nhu cầu về nguồn vốn hỗ trợ trên có thể liên hệ với Đại sứ quán để hợp tác triển khai các dự án thuộc lĩnh vực xử lý nước thải, điện...

Đồng Nai có diện tích hơn 5.900 km2, chiếm 1,9% diện tích của Việt Nam với dân số hơn 3 triệu người. Đồng Nai còn là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về phát triển công nghiệp, với 32 khu công nghiệp đã được thành lập.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo