Thứ ba, 28/3/2023 | 23:02 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ bảy, 16/6/2018, 15:43 (GMT+7)

Cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử của Trump bị bắt

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ bảy, 16/6/2018, 15:43 (GMT+7)

Paul Manafort, cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, bị bắt vì tội giả mạo chứng cứ hôm thứ sáu (15/6). Lệnh bắt được đưa ra vì thẩm phán cho rằng không thể để ông tại ngoại với tội danh nghiêm trọng này.

Trước đó, ông chỉ chịu quản thúc tại gia, đợi phiên xét xử tháng 9 cho một loạt tội danh khác như rửa tiền và đưa lời khai giả. Số tội danh ngày càng tăng từ khi ông bị truy tố vào tháng 10 năm ngoái trong cuộc điều tra liên kết giữa nhóm chiến dịch của ông Trump và Nga do cố vấn đặc biệt Robert Mueller phụ trách. Tổng cộng, ông phải đối mặt với 7 cáo buộc hình sự trong tòa án liên bang Washington DC.

Ông Trump chỉ trích quyết định của tòa án quá "khắc nghiệt". Tuy nhiên, thẩm phán khẳng định phán quyết không hề liên quan đến chính trị mà chỉ đơn thuần tập trung vào hành vi phạm pháp của bị cáo.

Ông Mueller từng tuyên bố rằng ông Manafort và một cộng sự đã cố thuyết phục 2 nhân chứng khai rằng ông chưa bao giờ vận động cho Viktor F. Yanukovych, Tổng thống thân Nga của Ukraine trước 2014. Tuy nhiên, nhóm điều tra đã hủy bỏ cáo buộc này tuần trước.

Trang Hồ/ Theo CNN, New York Times

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo