Thứ hai, 6/2/2023 | 00:11 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 30/4/2021, 22:05 (GMT+7)

Công bố kết quả giải trình tự gene bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh từ Ấn Độ

Ngọc Hà Thứ sáu, 30/4/2021, 22:05 (GMT+7)

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa công bố kết quả giải trình tự gene từ mẫu xét nghiệm là trường hợp nhập cảnh từ Ấn Độ và nhân viên khách sạn Như Nguyệt 2 (Yên Bái) cho thấy đều thuộc biến thể B.1.167.2, đang lưu hành và gây bệnh tại Ấn Độ.

Công bố kết quả giải trình tự gene bệnh nhân nhập cảnh từ Ấn Độ.

Công bố kết quả giải trình tự gene bệnh nhân nhập cảnh từ Ấn Độ. Ảnh: Sức khỏe & Đời sống.

GS.TS Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch Hội truyền nhiễm cho biết chủng virus B.1617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành. Bởi chủng có đột biến kép ở đoạn protein S nên lan tràn rất nhanh và gây tử vong rất cao. Đây cũng là điểm khác biệt so với biến chủng chưa kép B.1.1.7 từ Anh với mức độ lây lan tăng cao hơn 70% so với chủng ban đầu.

"Dù chưa rõ tỷ lệ cao hơn bao nhiêu nhưng người ta thấy nhanh hơn tất cả những chủng trước đây Ấn Độ từng gặp. Do đó không chỉ Ấn Độ phải đối mặt với biến chủng kép, cả thế giới cũng hết sức quan tâm, làm sao để ngăn chặn không lan tràn dịch Covid-19 sang nước khác”, GS.TS Nguyễn Văn Kính thông tin.

Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 5 chủng virus SARS-CoV-2 gồm chủng đột biến B.1.1.7 ở Anh, chủng ở Nam Phi, chủng D614G ở EU và chủng ở Vũ Hán.

Trước tình hình dịch Covid-19 ở các nước xung quanh Việt Nam đang diễn biến phức tạp. Bộ trưởng Y tế đã yêu cầu các viện đầu ngành tiến hành giải trình tự gene của những người nhập cảnh vào Việt Nam đã mắc Covid-19 để đánh giá, có các biện pháp kiểm soát dịch phù hợp.

Hiện nay tất cả các bệnh nhân liên quan đến ca nhiễm Covid-19 là chuyên gia Ấn Độ đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo