Thứ năm, 2/2/2023 | 09:24 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 4/10/2016, 15:43 (GMT+7)

Chính phủ lần đầu tiên không còn nợ đọng văn bản

Dang Hai Yen Thứ ba, 4/10/2016, 15:43 (GMT+7)

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 diễn ra sáng 4/10, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng đã báo cáo về kết quả thực hiện các nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao các Bộ, cơ quan, địa phương 9 tháng đầu năm 2016.

Báo cáo Thủ tướng, Tổ công tác cho biết lần đầu tiên Chính phủ không còn nợ đọng văn bản hướng dẫn thi hành luật, pháp lệnh, hiện chỉ còn 7 văn bản phải ban hành trước 15/10.

Theo Tổ công tác từ đầu năm tới ngày 30/9, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao 6.846 nhiệm vụ cho các bộ, cơ quan, địa phương. Có 3.332 nhiệm vụ đã hoàn thành, chưa hoàn thành 3.514, trong đó có 148 nhiệm vụ đã quá hạn chưa hoàn thành.

Kể từ khi Tổ công tác của Thủ tướng được thành lập, tiến hành kiểm tra một số bộ, cơ quan và địa phương, đặc biệt là từ sau việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương tự tiến hành rà soát, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao, tình hình đã có chuyển biến rõ nét. Tới nay, số nhiệm vụ đã hoàn thành tăng 45% so với tháng trước, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước; số nhiệm vụ chưa thực hiện quá hạn chỉ chiếm 4,2% (giảm 5% so với tháng trước và giảm 14% so với cùng kỳ năm trước).

Hầu hết các bộ, cơ quan, địa phương đã chủ động rà soát, đôn đốc và tự tiến hành kiểm tra nội bộ cơ quan mình trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao theo đúng yêu cầu chỉ đạo của Thủ tướng.

Tổ công tác cũng đã nêu rõ kết quả kiểm tra các cơ quan trong tháng 9, gồm Văn phòng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ, Ủy ban nhân dân TP Hà Nội và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, nêu rõ các kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế ở các cơ quan.

Đặc biệt, kết quả kiểm tra Văn phòng Chính phủ cho thấy, công tác tham mưu của Văn phòng Chính phủ đã đạt được nhiều kết quả tích cực, trong đó tham mưu, thẩm tra, trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành 90 văn bản quy định chi tiết các luật, pháp lệnh, hiện chỉ còn 7 văn bản phải ban hành trước 15/10. Đây là lần đầu tiên Chính phủ không còn nợ đọng văn bản hướng dẫn.

Hải Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo