Thứ sáu, 24/3/2023 | 06:21 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 10/7/2018, 21:27 (GMT+7)

Châu Âu nhắn Trump: Không có đồng minh nào tốt hơn EU

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 10/7/2018, 21:27 (GMT+7)

Hôm 10/7, Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Donald Tusk cảnh báo Mỹ nên trân trọng đồng minh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục chỉ trích các nước không chịu đóng ngân sách quốc phòng.

"Mỹ đang và sẽ không có đồng minh nào tốt hơn EU đâu", ông Tusk nhắn ông Trump trên mạng xã hội Twitter. Nhà lãnh đạo EC khẳng định Liên minh châu Âu (EU) chi tiêu cho quốc phòng nhiều hơn Nga và tương đương Trung Quốc. "Tiền quan trọng nhưng tinh thần đoàn kết còn quan trọng hơn", ông khẳng định.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Donald Tusk. (Nguồn: CBS News)

Khi rời Nhà Trắng trước đó một ngày để bắt đầu chuyến công du châu Âu, Tổng thống Mỹ viết: "Các nước NATO phải đóng thêm, Mỹ nên đóng bớt. Thật không công bằng'".

Điểm dừng chân đầu tiên của ông Trump là Brussels (Bỉ), nơi ông sẽ tham dự cuộc họp thứ 2 với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Tiếp đó, ông sẽ thăm Anh lần đầu tiên và kết thúc chuyến đi bằng hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Helsinki, Phần Lan.

Sự kiện này sẽ được theo dõi sát sao trong bối cảnh các đồng minh lo ngại về quan hệ giữa ông Trump và ông Putin. Tổng thống Mỹ thậm chí còn tuyên bố cuộc gặp với người đồng cấp phía Nga "có thể sẽ dễ dàng nhất" trong chuyến thăm châu Âu này.

Trang Hồ/ Theo CBS News

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo