Thứ ba, 28/3/2023 | 15:40 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 7/5/2018, 15:01 (GMT+7)

Buffett: Thương mại Mỹ - Trung là 'đôi bên cùng có lợi'

Nguyễn Như Tâm Thứ hai, 7/5/2018, 15:01 (GMT+7)

"Hai bên có rất nhiều lợi ích chung", ông Warren Buffett nói tại đại hội cổ đông thường niên Berkshire Hathaway hôm 5/5. "Sẽ có lúc căng thẳng xuất hiện. Tuy nhiên, về cơ bản thì giao thương với Trung Quốc là đôi bên cùng có lợi".

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung gần đây gia tăng, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi giữa tháng 3 thông báo kế hoạch áp thuế với 50 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc liên quan đến cáo buộc đánh cắp tài sản trí tuệ. Trung Quốc đáp trả, áp thuế với 106 sản phẩm từ Mỹ.

Phái đoàn thương mại Mỹ, do Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin, đã tới Trung Quốc hôm 3/5 để thảo luận về hàng loạt vấn đề, bao gồm các hành vi thương mại bất công của Trung Quốc. Ông Trump thông báo sẽ tham gia đàm phán để quyết định kết quả.

Phía Mỹ được cho là đã nêu ra danh sách các đề xuất với Trung Quốc, bao gồm Bắc Kinh cần giảm thặng dư thương mại với Washington 200 tỷ USD trong hai năm tới. Giới chức Trung Quốc muốn Mỹ dừng dọa áp thuế với hàng hóa Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo ông Buffett, quan hệ kinh tế Mỹ - Trung và tự do thương mại nói chung là rất quan trọng so với lo ngại về thâm hụt thương mại.

Như Tâm/Theo Fox Business

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo