Thứ bảy, 1/4/2023 | 02:20 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ bảy, 29/12/2018, 08:44 (GMT+7)

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Đã thu hồi khoảng 1.000 dự án tại 29 tỉnh

Phạm Thị Minh Tâm Thứ bảy, 29/12/2018, 08:44 (GMT+7)

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương chiều 28/12, Bộ trưởng Tài nguyên & Môi trường Trần Hồng Hà cho hay hiện nay, trên 97% đất đai đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo vị Bộ trường đây là tiến bộ rất lớn. Tuy nhiên, 3% đất đai còn lại cũng vẫn có tiềm năng trong giao dịch.

"Cần có phương án để 100% đất đai được quản lý và đưa vào giao dịch trong thị trường bất động sản", lãnh đạo ngành Tài nguyên & Môi trường chỉ ra.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà. Ảnh: Quochoi.vn.

Bộ trưởng Hà cho biết, từ đầu năm, ngành Tài nguyên môi trường đã giải quyết tình trạng lãng phí đất đai. Đến nay đã có khoảng 1.000 dự án do 29 tỉnh báo cáo được thu hồi, với hơn 2 triệu ha đất của các công ty nông lâm trường, các dự án treo.

Đóng góp phần sách thu từ đất đai năm 2018 thu được lớn, chiếm trên 12% thu nội địa, gấp 2 lần do với năm 2015.

"Tôi nhấn mạnh lĩnh vực đất dai còn nhiều dư địa. Tôi mong các địa phương nỗ lực kiểm tra, thanh tra toàn bộ nguồn lực đất đai có nguồn gốc nông lâm trường", Bộ trưởng Hà phát biểu trước các địa phương. Ông cho rằng đây là nguồn lực rất lớn bị bỏ quên để khởi thông vào phát triển, giải quyết đất đai cho đồng bào dân tộc. Bên cạnh đó tiến hành kiểm tra để các dự án được thực hiện hiệu quả.

Về vấn đề môi trường, vị Bộ trưởng tiết lộ Thủ tướng sẽ sớm phê duyệt Nghị định sửa đổi các Nghị định về môi trường theo hướng hội nhập, từng bước có tiêu chuẩn, quy chuẩn hài hòa với các nước tiên tiến, trong đó có việc thực hiện Chỉ thị 27 kiểm soát việc nhập khẩu phế liệu.

Thời gian tới, công tác môi trường có 3 vấn đề cần quan tâm. Thứ nhất, Bộ trưởng cho rằng cần tập trung chống rác thải nhựa làm ô nhiễm đại dương. Thứ hai, xử lý chất thải rắn. Bộ Tài nguyên & Môi trường sẽ phối hợp với Bộ Xây dựng và Bộ Khoa học Công nghệ để có cơ chế phân loại, xử lý rác thải rắn. Thứ ba, có chương trình cụ thể phát triển kinh tế biển bền vững, xử lý các dòng sông ô nhiễm…

Nam Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo