Thứ năm, 2/2/2023 | 08:52 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 12/3/2021, 08:17 (GMT+7)

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính quy mô khu vực

Ngọc Hà Thứ sáu, 12/3/2021, 08:17 (GMT+7)

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa đề xuất Thủ tướng cho phép xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính quy mô khu vực.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính quy mô khu vực.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính quy mô khu vực. Ảnh: Báo Đà Nẵng.

Bộ đề xuất Thủ tướng giao UBND thành phố Đà Nẵng nghiên cứu và thuê tư vấn (ưu tiên tư vấn quốc tế) để lập đề án. Đề án sẽ đề xuất những cơ chế, chính sách xây dựng trung tâm tài chính quy mô khu vực, trong đó cần nêu rõ cơ chế nào thuộc thẩm quyền của Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành và thành phố.

Đồng thời, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng lưu ý hành phố Đà Nẵng phải phân tích kỹ những đề xuất về chính sách thuế, tiền tệ và hoạt động ngân hàng; việc xây dựng dự án khu phức hợp trung tâm tài chính, thương mại có khu vui chơi, giải trí casino và chung cư cao cấp; Có đánh giá tác động và cập nhật thêm những tác động của dịch Covid-19 ở Việt Nam cũng như thị trường bên ngoài gắn với lộ trình thực hiện đề án.

Bộ Kế hoạch & Đầu tư còn đề xuất giao UBND thành phố Đà Nẵng lựa chọn nhà tài trợ và đơn vị tư vấn để xây dựng đề án theo quy định.

Góp ý về đề án, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tư pháp nhất trí với kiến nghị và đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước lưu ý việc phát triển thành phố Đà Nẵng thành trung tâm tài chính cần đảm bảo đưa ra các mục tiêu và giải pháp liên quan đến thị trường tiền tệ, hoạt động ngân hàng phải phù hợp với Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến 2025, định hướng đến 2030 được Thủ tướng phê duyệt tại Quyết định số 986/2018.

UBND thành phố Đà Nẵng được đề xuất giao nghiên cứu, tiếp thu tiếp thu ý kiến từ Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để lập đề án cho phù hợp.

Trước đó, tại Nghị quyết số 43/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến 2030, tầm nhìn đến 2045, thành phố được định hướng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, du lịch, thương mại, tài chính...

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo