Thứ bảy, 4/2/2023 | 12:09 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 10/3/2022, 08:19 (GMT+7)

Bộ Công Thương kiến nghị giảm 2.000 đồng thuế trên mỗi lít xăng dầu

Theo VTV Thứ năm, 10/3/2022, 08:19 (GMT+7)

Chiều 9/3, Bộ Công Thương có văn bản gửi Bộ Tài chính kiến nghị giảm thuế bảo vệ môi trường ở mức cao hơn tại dự thảo Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu.

Cụ thể, các Bộ sẽ đề xuất giảm 50% so với mức thuế bảo vệ môi trường hiện tại đang áp dụng đối với các mặt hàng xăng dầu. Theo đó, mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng (trừ etanol) là 2.000 đồng/lít, đối với dầu diesel là 1.000 đồng/lít, đối với dầu hỏa là 500 đồng/lít, đối với dầu mazut là 1.000 đồng/kg, đối với dầu nhờn là 1.000 đồng/lít và đối với mỡ nhờn là 1.000 đồng/kg.

Bộ Công Thương kiến nghị giảm 2.000 đồng thuế trên mỗi lít xăng. Ảnh: VTV

Bộ Công Thương kiến nghị giảm 2.000 đồng thuế trên mỗi lít xăng. Ảnh: VTV

Ngoài ra, để bảo đảm duy trì việc cung ứng, bình ổn thị trường mặt hàng xăng dầu trong thời gian tới, Bộ Công Thương cũng có văn bản đề nghị các địa phương chỉ đạo các cơ quan quản lý và các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn bảo đảm nguồn cung và chấp hành nghiêm pháp luật trong kinh doanh xăng dầu.

Bộ cũng đề nghị tăng cường kiểm tra việc tuân thủ quy định về niêm yết, bán đúng giá niêm yết và thời gian đăng ký bán của các cửa hàng bán lẻ xăng đầu trên địa bàn. Trường hợp phát hiện có sai phạm, xử lý nghiêm các vi phạm hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền để xử lý nghiêm theo quy định.

Ngoài ra, Bộ Công Thương yêu cầu cần chủ động có phương án bảo đảm và công khai nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước trên địa bàn trong thời gian tới.

Đặc biệt, trước tình hình khó khăn về nguồn cung và giá xăng dầu biến động mạnh như hiện nay, nếu các doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ xăng dầu có dấu hiệu ngưng hoặc hạn chế bán hàng mà không có lý do chính đáng sẽ bị xem xét đình chỉ hoặc tước giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu theo quy định.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo