Thứ năm, 8/12/2022 | 00:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 16/3/2020, 11:53 (GMT+7)

Bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng từ hôm nay

Ngọc Hà Thứ hai, 16/3/2020, 11:53 (GMT+7)

Sau cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng yêu cầu từ hôm nay (16/3) người dân bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng có tập trung đông người như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng...

Bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, tập trung đông người như sân bay. Ảnh TTXVN.

Bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, tập trung đông người như sân bay. Ảnh TTXVN.

Đồng thời, Bộ Công Thương, Bộ Y tế đảm sản xuất, cung ứng khẩu trang đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân. 

Cùng với đó, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo ngành hàng không, các hãng hàng không phát miễn phí khẩu trang cho khách trong trường hợp hành khách chưa có khẩu trang, kể cả khách người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, yêu cầu khách đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và khi vào nhà ga.

Đến nay, Việt Nam có 57 người nhiễm Covid-19, trong đó, chỉ riêng ngày 15/3 ghi nhận thêm 4 người nước ngoài nhiễm bệnh. Vì vậy, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an và Bộ Y tế tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch, thăm thân, du học, việc riêng là người nước ngoài đến hoặc đã đi qua các nước (thuộc khu vực Schengen, Vương quốc Anh và Bắc Iceland trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam) và tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu.

Việc tạm dừng này có hiệu lực 30 ngày kể từ 12h ngày 15/3 và không áp dụng với người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ.

Các trường hợp người nước ngoài là chuyên gia, quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao khi nhập cảnh phải qua kiểm tra y tế và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp tại doanh nghiệp và cơ sở lưu trú.

Việt Nam đang xem xét, quyết định cụ thể việc tạm dừng visa du lịch đối với người nhập cảnh từng bang của Mỹ căn cứ theo diễn biến dịch bệnh ở nước này. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo