Thứ bảy, 1/4/2023 | 02:44 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ bảy, 14/7/2018, 15:12 (GMT+7)

Đảng Dân chủ yêu cầu Trump không gặp Putin

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ bảy, 14/7/2018, 15:12 (GMT+7)

Hôm 13/7, đảng Dân chủ yêu cầu Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy bỏ cuộc họp riêng sắp tới với Tổng thống Nga Vladimir Putin vì phát hiện mới trong vụ điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016. Cố vấn đặc biệt Robert Mueller đưa ra cáo trạng quan chức quân đội của ông Putin tấn công Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ Mỹ.

"Những cáo trạng này là bằng chứng của điều mà mọi người đều hiểu trừ Tổng thống: Tổng thống Putin can thiệp vào bầu cử của chúng ta để giúp Tổng thống Trump thắng", lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer phát biểu.

Ông Putin và ông Trump nói chuyện trong hội nghị Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tháng 11/2017. (Nguồn: Getty Images)

Một số người kêu gọi nhà lãnh đạo hủy bỏ hoàn toàn chương trình làm việc trong khi những người khác chỉ đề nghị ông cho cố vấn tham gia để đảm bảo Không có gì bí mật. Lãnh đạo đảng Dân chủ trong Ủy ban Tư pháp Mỹ Jerrold Nadler cho rằng cuộc gặp riêng với ông Putin có thể "rất nguy hiểm".

Đảng Cộng hòa khá im lặng sau tin tức này. Tuy nhiên Thượng nghị sĩ John McCain tuyên bố Tổng thống Mỹ phải buộc người đồng cấp phía Nga chịu trách nhiệm. Nếu không hội nghị giữa 2 nhà lãnh đạo không nên diễn ra, ông khẳng định.

Bản cáo trạng của ông Mueller chỉ xác nhận Moscow tấn công cuộc bầu cử nhưng không cho biết những nỗ lực này có thành công hay không.

Trang Hồ/ Theo Politico

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo