Thứ năm, 30/3/2023 | 02:34 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Chủ nhật, 8/4/2018, 08:38 (GMT+7)

Đại sứ Nga tại LHQ: Anh đang đùa với lửa

Hồ Trịnh Huyền Trang Chủ nhật, 8/4/2018, 08:38 (GMT+7)

Anh đang "đùa với lửa và sẽ phải hối tiếc" vì cáo buộc Nga đầu độc cựu điệp viên 2 mang Sergei Skripal, đại sứ Nga Vasliy Nebenzia cảnh báo trong phiên họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) thứ năm (5/4).

Lời kêu gọi hợp tác điều tra của Moscow bị đồng minh của London như Pháp và Mỹ bác bỏ. Trước đó, đề xuất này cũng bị Tổ Chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) bỏ phiếu chống.

Ông Nebenzia cáo buộc Anh bịa chuyện để đổ tội cho Nga và cho rằng nước này đang sử dụng chiến thuật "lời nói dối được lặp lại hàng nghìn lần cũng trở thành sự thật". Đáp lại, đại sứ Anh Karen Pierce nhận định Nga đang chơi trò "kẻ đốt lửa tự điều tra đám cháy".

Đại sứ Nga giơ quyển truyện "Alice ở xứ sở thần tiên" trong phiên họp LHQ 5/4 (Nguồn: Associated Press)

Moscow muốn đánh lạc hướng và đẩy London vào thế bất lợi, cố vấn an ninh quốc gia Anh Mark Lyall Grant, nói. "Đây là phong cách kinh điển của Nga", ông nhận xét.

Tình báo Anh vừa tìm được một căn cứ nghiên cứu quân sự của Nga, cách Moscow gần 805 km, chuyên sản xuất chất độc Novichok dùng trong vụ Skripal với khối lượng nhỏ. Trong khi đó, Nga khẳng định chưa bao giờ sản xuất chất này và đã phá hủy hoàn toàn kho vũ khí hóa học theo quy định quốc tế từ năm ngoái.

Trang Hồ/ Theo Politico, Times of Israel

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo