Thứ sáu, 5/3/2021 | 20:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ năm, 23/7/2020, 11:15 (GMT+7)

S-Bond của SSI tung trái phiếu mới

Hải Triệu Thứ năm, 23/7/2020, 11:15 (GMT+7)

Sau khi ra mắt một thời gian và nhận được sự tín nhiệm của đông đảo khách hàng, trong tháng 7 và tháng 8 này, sản phẩm đầu tư trái phiếu S-Bond của CTCP Chứng khoán SSI (HoSE: SSI) sẽ tiếp tục phân phối thêm các trái phiếu mới, gồm trái phiếu Tổng công ty thiết bị điện Việt Nam (HoSE: GEX) - Gelex 2020 với khối lượng chào bán 400 tỷ đồng và trái phiếu Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Thăng Long - Taseco 2020 với khối lượng chào bán 100 tỷ đồng. Tất cả đều có tài sản đảm bảo và mức lợi suất đầu tư hấp dẫn.

2 sản phẩm trái phiếu mới được SSI tung ra đợt này tiếp tục được công ty lựa chọn và xây dựng theo tiêu chí thanh khoản cao, dễ dàng mua/bán online bất cứ lúc nào với bảng giá thông minh SSI iBoard cũng như mang lại lợi suất cố định và an toàn cho nhà đầu tư (NĐT) - đúng với các tiêu chí ban đầu khi SSI xây dựng sản phẩm S-Bond. Các sản phẩm trái phiếu S-Bond hiện đang được Chứng khoán SSI phân phối trong đợt này bao gồm trái phiếu Tổng công ty thiết bị điện Việt Nam - Gelex 2020 và trái phiếu Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Thăng Long - Taseco 2020.

Trước đó, SSI đã phân phối danh mục S-Bond gồm trái phiếu của Công ty Cổ phần EuroWindow Holding - lợi suất đầu tư lên tới 10,1%, trái phiếu Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Thăng Long Taseco 2019 – lợi suất 7,5% và trái phiếu Công ty Cổ phần Đầu tư Con Cưng - lợi suất 10%.

sbond-6488-1595477726.jpg

SSI phân phối thêm 2 trái phiếu mới của Gelex và Dịch vụ hàng không Thăng Long - Taseco. Ảnh: SSI. 

Theo đó, trái phiếu Tổng Công ty Thiết bị Điện Việt Nam - Gelex 2020 được SSI phân phối chính thức bắt đầu từ ngày 23/7, tổng khối lượng phân phối đợt này là 400 tỷ đồng, khối lượng 4.000 trái phiếu, mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu. Trái phiếu có kỳ hạn 36 tháng, không chuyển đổi và có tài sản đảm bảo là cổ phiếu của CTCP Đầu tư nước sạch Sông Đà (UPCoM: VCW) – doanh nghiệp kinh doanh nước sạch cung cấp nước cho khu vực phía tây Hà Nội, công suất lớn trong Top 3 toàn thành phố. Tỷ lệ tài sản đảm bảo được duy trì tối thiểu 170% tổng giá trị trái phiếu đang lưu hành. Trái phiếu Tổng Công ty Thiết bị Điện Việt Nam Gelex có lãi suất danh nghĩa 10%/năm (cho 2 năm đầu) và trung bình lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng của 4 Ngân hàng quốc doanh +3,5% cho năm thứ 3, lợi suất đầu tư 10%/năm, kỳ hạn thanh toán lãi 6 tháng/lần.

Dự kiến ngày 6/8, SSI cũng bổ sung thêm 1 sản phẩm trái phiếu hấp dẫn khác vào danh mục S-Bond là trái phiếu CTCP Dịch vụ Hàng không Thăng Long - Taseco 2020. Trái phiếu Taseco 2020 là trái phiếu không chuyển đổi, có kỳ hạn 12 tháng, có tài sản đảm bảo là cổ phiếu của CTCP Dịch vụ Hàng không Taseco (HoSE: AST). Tỷ lệ tài sản đảm bảo duy trì tối thiểu 180% tổng giá trị trái phiếu đang lưu hành, lãi suất danh nghĩa 10%/năm, lợi suất đầu tư 9,5%/năm. Trong đợt này, SSI phân phối 100 tỷ đồng trái phiếu Taseco 2020, tổng khối lượng 1.000 trái phiếu, mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu.

Đại diện SSI cho biết sự khác biệt của S-Bond so với các sản phẩm khác trên thị trường là tập trung vào 3 điểm gồm thu nhập, quản trị rủi ro và thanh khoản. Hiện các trái phiếu trong danh mục S-Bond đều có lợi suất hấp dẫn. Bên cạnh đó, các trái phiếu này đều được SSI thẩm định kỹ lưỡng, đáp ứng các bộ tiêu chí đánh giá về chất lượng tài sản, tỷ lệ an toàn vốn, dòng tiền hoạt động kinh doanh, chất lượng tài sản bảo đảm và hàng ngày đứng ra tạo lập thị trường để tăng thanh khoản cho trái phiếu. NĐT khi có nhu cầu hoàn toàn có thể bán cho SSI với giá niêm yết minh bạch. SSI cũng là đơn vị quản lý tài sản đảm bảo cho NĐT và có thể xử lý tài sản đảm bảo để thu hồi vốn và lãi suất cho NĐT khi cần thiết. 

Một điểm hấp dẫn nữa của sản phẩm chính là tính thanh khoản cao, tiện lợi cho NĐT vì hiện tại các trái phiếu nằm trong danh mục S-Bond đều đã có thể giao dịch trực tuyến thông tin bảng giá thông minh SSI iBoard. Cụ thể, trên bảng giá thông minh SSI iBoard 2, tại địa chỉ https://iboard.ssi.com.vn/bang-gia/bond, NĐT có thể trực tiếp theo dõi giá mua/bán, thực hiện giao dịch và quản lý danh mục đầu tư các trái phiếu S-Bond do SSI phân phối một cách thuận tiện, dễ dàng. Khi NĐT có nhu cầu bán lại cho SSI với giá niêm yết cũng có thể thực hiện qua hệ thống online một cách nhanh chóng. Tính năng này được triển khai đầy đủ trên cả phiên bản Web và App.

Nhà đầu tư quan tâm đến các Trái phiếu S-bond có thể đặt mua dễ dàng thông qua nhiều cách

Nhà đầu tư quan tâm đến các Trái phiếu S-bond có thể đặt mua dễ dàng thông qua nhiều cách.

Thông tin chi tiết về các trái phiếu S-Bond, các NĐT quan tâm có thể tham khảo và nhận đăng ký tư vấn tại đây

Bằng việc liên tục phân phối các sản phẩm trái phiếu hấp dẫn, SSI khẳng định mục tiêu chia sẻ cơ hội đầu tư mà không phải ai, đặc biệt là NĐT cá nhân, cũng có thể dễ dàng tiếp cận được. Với 3 tiêu chí của sản phẩm là thu nhập hấp dẫn, quản lý rủi ro tốt và thanh khoản, S-Bond đáp ứng tốt nhu cầu của đại đa số NĐT. Ngoài ra, với sản phẩm S-Bond, NĐT có thêm nhiều lựa chọn để đa dạng hoá danh mục đầu tư của mình, bên cạnh danh mục cổ phiếu. Với doanh nghiệp phát hành có dòng tiền và kết quả hoạt động kinh doanh tốt SSI hỗ trợ họ trong việc huy động vốn, từ đó đem nguồn vốn đó vào sản xuất kinh doanh, mang lại các giá trị cho xã hội.

Với lợi thế vượt trội của sản phẩm, cùng với vị thế của công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam, uy tín và tiềm lực tài chính vững mạnh, SSI tiếp tục tin tưởng hai sản phẩm S-Bond mới sẽ được đông đảo NĐT đón nhận.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo