Thứ bảy, 21/9/2019 | 01:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 15/12/2010, 10:30 (GMT+7)

Áp dụng Bộ Quy tắc ứng xử cho trái phiếu

Thứ tư, 15/12/2010, 10:30 (GMT+7)

Bằng việc ký vào biên bản ghi nhớ này, ngày 10-12-2010 tại Đà Nẵng, các thành viên công nhận tầm quan trọng của việc xây dựng các tiêu chuẩn thị trường và tập quán thương mại cho thị trường trái phiếu.

Bộ quy tắc ứng xử giữa các thành viên thị trường có 2 phần: Nguyên tắc đạo đức và Chuẩn mực ứng xử hành nghề. Bộ quy tắc ứng xử được xây dựng với mục đích hỗ trợ các thành viên trong việc tuân thủ luật, quy định áp dụng đối với thị trường trái phiếu Việt Nam; Thúc đẩy tính hiệu quả, công bằng và hoạt động một cách có trật tự của thị trường; Tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi giữa các thành viên và những nhà đầu tư không phải là thành viên về cách hành xử trên thị trường trái phiếu Việt Nam và giảm thiểu những sai sót trong hoạt động cũng như những tranh chấp giữa các thành viên tham gia trên thị trường.

Các thành viên chấp thuận áp dụng Bộ Quy tắc ứng xử là các hướng dẫn về tập quán thương mại cần thực hiện nhằm duy trì tính chuyên nghiệp khi thực hiên kinh doanh chứng khoán nợ và đảm bảo rằng nhân viên tác nghiệp của mình nắm được nội dung Bộ Quy tắc, vận dụng chúng trong quá trình kinh doanh trái phiếu với các thành viên khác.

Bộ Quy tắc ứng xử này đã được Bộ Tài chính phê duyệt và giao VBMA ban hành.

Mặc dù giữ một vị thế đặc biệt quan trọng trên thị trường vốn bên cạnh chứng khoán vốn và ngân hàng nhưng hiện tại, hoạt động của thị trường trái phiếu còn manh mún, rời rạc và chưa xứng tầm. Việc xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử là một trong những bước đầu tiên nhằm tạo ra một thị trường trái phiếu hoàn thiện.

Theo Hồng Phúc - TBKTSG

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo