Thứ năm, 25/2/2021 | 04:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ tư, 14/5/2014, 09:52 (GMT+7)

Ứng dụng iPhone phát hiện ung thư da giỏi hơn bác sỹ

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 14/5/2014, 09:52 (GMT+7)

Ứng dụng có tên DermoScreen được phát triển bởi ông George Zouridakis, một giáo sư công nghệ kỹ thuật thuộc Đại học Houston (Mỹ) và vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Ứng dụng hoạt động với thiết bị soi da chuyên biệt Dermoscope (giá 500 USD) và một chiếc kính lúp đặc biệt.

Sau khi thiết bị Dermoscope ghi lại hình ảnh, ứng dụng sẽ dựa vào bức ảnh đó để phân tích xem có dấu vết của bệnh ung thư hay không. Quá trình thử nghiệm ban đầu cho thấy ứng dụng cho kết quả chính xác tới 85%. Đại học Houston nói rằng tỷ lệ chính xác này cao hơn so với khả năng chẩn đoán bệnh của các bác sỹ chăm sóc sức khỏe thông thường, và tương đương với tỷ lệ chính xác của chẩn đoán từ bác sỹ da liễu.

Mục tiêu của DermoScreen là cung cấp phương tiện phát hiện ung thư da nhanh chóng và ít tốn kém cho người dân ở vùng nông thôn, đặc biệt những nơi không có dịch vụ chăm sóc sức khỏe đặc biệt.

Theo tổ chức chống ung thư da The Skin Cancer Foundation, melanoma là dạng nguy hiểm nhất của ung thư da. Nếu được chẩn đoán và điều trị sớm, bệnh melanoma gần như hoàn toàn có khả năng chữa khỏi. Tuy nhiên, nếu bị phát hiện muộn, bệnh có thể lan tới các khu vực khác trên cơ thể và khiến việc chữa trị gặp khó khăn hơn.

Ứng dụng DermoScreen hiện đang được đánh giá và thử nghiệm thêm tại trung tâm ung thư MD Anderson (Mỹ). Dự án này vẫn đang trong những giai đoạn phát triển đầu tiên nhưng đã sớm thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư.

Theo ICTNews

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo