Chủ nhật, 25/10/2020 | 15:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 22/10/2019, 10:01 (GMT+7)

Starbucks mở cửa trở lại sau 4 ngày tạm đóng vì ô nhiễm nguồn nước

Theo Zing Thứ ba, 22/10/2019, 10:01 (GMT+7)

Từ 12h ngày 21/10, đồng loạt các cửa hàng Starbucks tại Hà Nội mới đóng cửa vì sự cố ô nhiễm nguồn nước sông Đà, mở cửa đón khách trở lại.

Tại chi nhánh Starbucks Duy Tân, nhân viên bắt đầu lau chùi lại biển hiệu sau 4 ngày đóng cửa.

Ông Phạm Anh Tuấn, một nhân viên tại cửa hàng, cho biết Starbucks trước đó đã kiểm nghiệm nước và kết quả cho thấy nguồn nước đảm bảo, có thể sử dụng được.

Trước đó, vào thời điểm đóng cửa một loạt cửa hàng ngày 18/10, phía Starbucks cho biết đơn vị này đã làm việc với một bên thứ ba để xét nghiệm mẫu nước và được khuyến cáo không đủ an toàn cho ăn uống, dù chuỗi cửa hàng này có trang bị hệ thống lọc.

Chi nhánh Starbucks Hà Đông có thông báo tạm ngừng hoạt động vì ô nhiễm nguồn nước vào sáng 18/10. Cùng ngày, lần lượt 7 cửa hàng khác của Starbucks tại Hà Nội đóng cửa, khách hàng không thể đặt hàng tại những điểm bán này trên ứng dụng.

“Với thông báo từ thành phố về nguồn nước bị ô nhiễm, cửa hàng sẽ đóng cửa tạm ngưng phục vụ khách”, Starbucks cho biết.

unnamed-zing-1-7046-1571713238.jpg

Chi nhánh Starbucks Duy Tân mở cửa trở lại nhưng còn trong tình trạng vắng khách. Ảnh: Văn Hưng.

Các cơ sở này tập trung ở các quận Cầu Giấy, Hà Đông, Nam Từ Liêm, khu vực nguồn nước có nguy cơ bị ô nhiễm. Thời điểm thông báo, Starbucks không hẹn ngày mở cửa trở lại.

Đây là lần đầu tiên Starbucks phải đóng cửa một loạt cửa hàng tại Việt Nam trong suốt 6 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Mở cửa trở lại, lượng khách tại cửa hàng Starbucks Duy Tân vẫn ở mức thấp. Thậm chí, một số người nghĩ Starbucks đã đóng cửa.

“Hôm thứ bảy, tôi cùng bạn ăn bánh tráng ở quán bên cạnh. Khi ăn xong, định sang Starbucks uống cà phê mà quán đóng cửa, còn tưởng nghỉ hẳn luôn”, anh Thành (nhân viên văn phòng) chia sẻ.

Trong khi đó, Starbucks Landmark 72 chỉ phải đóng cửa một ngày vào thứ sáu (18/10). Nhân viên tại quán cho biết đến hiện tại, lượng khách không có nhiều biến động so với trước thời điểm đóng cửa.

Tương tự, khách hàng ghé Starbucks Vincom Trần Duy Hưng cũng khá đông.

Hiện tượng nước sạch sông Đà có mùi lạ xuất hiện từ ngày 10/10 ở nhiều quận ở Hà Nội. Sau sự cố, TP Hà Nội khuyến cáo người dân không ăn, không uống nước nhiễm dầu và cung cấp miễn phí nước sạch.

Còn Công ty cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) có thông báo tạm ngừng cấp nước để xúc xả tuyến ống truyền tải.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo