Thứ tư, 26/2/2020 | 10:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Chủ nhật, 26/5/2019, 18:26 (GMT+7)

Smartphone Huawei giảm sức hút, Samsung và Xiaomi hưởng lợi

Khổng Chiêm Chủ nhật, 26/5/2019, 18:26 (GMT+7)

Theo Reuters, trang web so sánh sản phẩm có tên PriceSpy báo cáo tỷ lệ nhấp vào thiết bị Huawei thấp hơn đáng kể trong bốn ngày qua. Với việc các nhà mạng và gã khổng lồ công nghệ đang quay lưng lại với Huawei, không bất ngờ khi trong 4 ngày qua, các thiết bị cầm tay của Huawei đã giảm dần sự phổ biến - giảm gần một nửa số lần nhấp chuột so với tuần trước ở Anh, và giảm 26% trên phạm vi toàn cầu.

PriceSpy có cái nhìn sâu sắc về khách hàng ở châu Âu, bao gồm Phần Lan, Pháp, Na Uy, Thụy Điển và Vương quốc Anh. Trong khi lệnh cấm Huawei tạo ra sự không chắc chắn cho tương lai của thương hiệu trong kinh doanh smartphone, cả Xiaomi và Samsung đã lấp đầy một số lỗ hổng trên các thị trường này. Cụ thể, PriceSpy chứng kiến tỷ lệ nhấp chuột tăng 13% cho các thiết bị Samsung, trong khi Xiaomi tăng thêm 19% số lần nhấp trong cùng một khoảng thời gian.

Sản phẩm Huawei đang mất dần sự quan tâm của người dùng. Ảnh: Reuters

Huawei đang nhận thấy những tác động của lệnh cấm trên toàn thế giới và nhiều nhà cung cấp Mỹ đã tự ngừng hợp tác với nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc, mặc dù các lệnh cấm đã được trì hoãn áp dụng cho đến ngày 19.8.

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ có thể dỡ bỏ lệnh cấm Huawei trong cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc, nơi cả hai bên đã liên tục trả đũa nhau và áp thuế đối với hàng hóa của nhau. Có khả năng Huawei sẽ sớm được dỡ bỏ lệnh cấm một khi ông Trump có được thứ mình muốn, nhưng công ty sẽ cần nhiều thời gian để phục hồi.

Theo Thanh Niên

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo