Thứ ba, 18/2/2020 | 04:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ năm, 30/3/2017, 10:54 (GMT+7)

Samsung Galaxy S8: Đẹp thì có đẹp nhưng vẫn mắc sai lầm

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 30/3/2017, 10:54 (GMT+7)

Galaxy S8

Cũng như các sản phẩm tiền nhiệm khác, Galaxy đánh bại iPhone khi nói đến thiết kế và các tính năng “phải có”, chẳng hạn sạc không dây. Galaxy S8 được đánh giá là thiết bị vô cùng đẹp mắt.

Tuy nhiên, Steve Kovach, cây bút của Business Insider, người đã có cơ hội trải nghiệm Galaxy S8, lại cho rằng “siêu phẩm” mới của Samsung vẫn tồn tại nhược điểm giống các đời trước. Hệ điều hành được tải sẵn nhiều tính năng do công ty tự phát triển trên nền Android, khiến cho giao diện trở nên cồng kềnh không cần thiết dù Android bản gốc đã đủ ấn tượng. Không chỉ thế, Samsung còn bổ sung trợ lý ảo Bixby trong khi Google Assistant sẽ xuất hiện trên tất cả smartphone Android mới nhất.

Đó là câu chuyện chúng ta từng chứng kiến từ năm 2015: phần cứng đẹp, mạnh mẽ chạy trên phần mềm không chắc chắn. Nó không quá tệ nhưng cho thấy những lợi ích của Apple khi kiểm soát được hệ điều hành trên iPhone và quyết định của Google khi sản xuất Pixel.

Bixby

Một trong những yếu tố gây rối chính là Bixby, trợ lý trí tuệ nhân tạo Samsung tự phát triển, vừa được đưa lên Galaxy S8. Samsung hứa hẹn Bixby cho phép sử dụng giọng nói để điều khiển mọi thứ bạn hay làm trên điện thoại.

Song, trong bản chạy thử Bixby mà Samsung cho Kovach xem, anh không nhìn thấy sự khả quan trong đó. Bixby phản ứng chậm trước các câu lệnh tăng độ sáng màn hình và ngập ngừng khi được yêu cầu phát một đoạn video từ máy lên tivi gần đó. Theo tác giả, anh không tin rằng nói chuyện với thiết bị tốt hơn thao tác bằng tay trên màn hình và cũng không bị thuyết phục rằng Bixby sẽ là giải pháp tháo gỡ giao diện rắc rối của Samsung.

Samsung nói đang hoàn thiện Bixby để nó sẵn sàng phục vụ vào thời điểm Galaxy S8 lên kệ. Rất có thể, các lỗi mà Kovach nhắc đến được xử lý vào lúc ấy. Dù vậy, Bixby sẽ đặc biệt hạn chế vào thời gian đầu và chỉ tương thích với các ứng dụng Samsung. Các chức năng khác được thêm vào theo thời gian nhờ vụ thâu tóm công ty trí tuệ nhân tạo Viv gần đây.

Apple sắp bắt kịp Samsung

Samsung tận hưởng một vài năm đi trước iPhone về phần cứng nhờ màn hình và thiết kế màn hình cong được cải thiện qua từng năm. Galaxy S8 chính là điện thoại đẹp mắt nhất mà họ từng sản xuất với các tính năng then chốt mà người dùng mong muốn như chống nước, thẻ nhớ ngoài và sạc không dây.

Tuy vậy, vị trí hàng đầu của Samsung không còn an toàn. Mọi tin đồn về iPhone sắp tới đều chỉ ra các thay đổi lớn trong thiết kế và tính năng khi Apple muốn “chơi lớn” cho ngày kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời. Nhiều ý tưởng như màn hình OLED, loại bỏ nút home đều giống với các tính năng trên Galaxy.

Do đó, dường như Apple sắp bắt kịp về phần cứng và sức mạnh của hệ sinh thái iOS sẽ đem lại lợi thế trước Samsung.

>>Galaxy S8 có giá dự kiến gần 19 triệu đồng tại Việt Nam

Theo Du Lam-ICT News

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo