Thứ năm, 13/5/2021 | 23:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ sáu, 13/3/2015, 15:47 (GMT+7)

Rộ chiêu lừa đánh cắp tài khoản Facebook mới tại Việt Nam

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 13/3/2015, 15:47 (GMT+7)

Một trong những câu "dụ" nạn nhân của chiêu lừa mới.

Đáng chú ý là tất cả các thông tin này đều sử dụng yếu tố gây tò mò, hoang mang, thắc mắc để dụ người dùng click vào đường link đi kèm. Ngay khi người sử dụng bấm vào đường link, Facebook của họ sẽ đột ngột thoát ra và yêu cầu đăng nhập lại. Tuy nhiên trang đăng nhập này là trang giả mạo với địa chỉ codefacebook.com chứ không phải facebook.com, diễn đàn bảo mật Whitehat cho hay.

Một nội dung "câu" nạn nhân khác

"Nếu người dùng không chú ý và đăng nhập vào trang giả mạo này, tài khoản của họ sẽ bị kẻ xấu ghi lại. Ngay lập tức trang web giả mạo sử dụng tài khoản Facebook nạn nhân vừa nhập để đẩy thông tin lên wall theo danh sách bạn bè hiện có, tạo thành cấp số nhân các link lừa đảo", chuyên gia bảo mật Nguyễn Hồng Sơn cảnh báo.

Trên thực tế, những thủ đoạn lừa đảo đánh cắp tài khoản Facebook kiểu này không hề hiếm. Tin tặc luôn lợi dụng tâm lý tò mò của người dùng để gài bẫy và bất chấp việc đã có rất nhiều cảnh báo, khuyến cáo từ phía cộng đồng bảo mật, người dùng vẫn vô tư click vào các đường link mà họ nhận được/hoặc đọc được trên mạng xã hội, phớt lờ mọi sự khả nghi.

Trang đăng nhập giả mạo Facebook với tên miền codefacebook.com thay vì facebook.com

Hồi cuối tháng hai, trên Facebook trong nước cũng rộ lên chiêu lừa sử dụng các video clip nóng để dụ người nhận sập bẫy, trước đó là các status về nạp thẻ cào... đã khiến rất nhiều người bị lừa.

Theo các chuyên gia bảo mật, để tránh trở thành nạn nhân của những chiêu trò lừa đảo này, người dùng cần tuyệt đối không bấm vào các link lạ. Nếu vẫn muốn xem link, trước hết phải xác minh với người gửi thông tin xem có đúng là họ đã gửi link đó cho mình hay không. Bên cạnh đó, khi đăng nhập vào Facebook, lưu ý kiểm tra địa chỉ đúng là https://facebook.com với chữ https màu xanh hay không.

Theo T.Cầm- VietNamNet

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo