Thứ năm, 27/2/2020 | 21:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Chủ nhật, 20/7/2014, 09:20 (GMT+7)

Mẹo tránh bị 'chặt chém' ở sân bay

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Chủ nhật, 20/7/2014, 09:20 (GMT+7)

Yêu cầu nhân viên đưa thực đơn

Cần tham khảo kỹ giá ở thực đơn khi gọi món.

Rất nhiều người khi vào quán tại sân bay thường chủ quan bỏ qua công đoạn này, vì không nghĩ giá tiền lại quá cao như vậy. Việc chọn món theo quán tính hay theo gợi ý của nhân viên sẽ khiến bạn phải ấm ức trước số tiền phải trả. Bạn Nguyễn Tùng Sơn kể: "Trong lúc chờ chuyến bay đi Nhật của người anh, chúng tôi gọi ba cây kem cho các cháu và vài ly nước chanh ép. Đến khi tính tiền, tôi té ngửa với hóa đơn gần một triệu. Bên ngoài cao nhất cũng chỉ mất khoảng 1/3 số tiền ấy".

Trong trường hợp các món đều có giá đắt, khách hàng có thể cân nhắc chọn đồ ăn "bõ tiền" để tránh vừa phải trả phí cao mà bụng vẫn đói. Độc giả Hồ Bảo Tân chia sẻ kinh nghiệm, trong một chuyến bay vào năm trước, sau khi check-in xong, anh và anh trai lên khu ăn uống trên tầng 3 để ăn sáng. "Soi cái thực đơn từ đầu tới cuối, món bèo nhất cũng 80.000 đồng, mình bèn bấm bụng gọi một đĩa cơm chiên cho mình và một tô phở cho người anh. Sau khi lên món, tô phở không đến nỗi nhưng chỉ đĩa cơm mới đáng tiền", anh kể. Tân cho biết thêm, so sánh về giá cả, đồ ăn nhanh ở sân bay có mức giá tương đương bên ngoài, vì thế, để tránh bị "chặt chém", hành khách cũng có thể chọn những hãng đồ ăn nhanh như Burger King hay KFC để đảm bảo giá cả, chất lượng.

Hỏi kỹ khi định thay đổi món gốc trong thực đơn

Nếu đã yêu cầu phục vụ cho xem thực đơn hay coi kỹ giá niêm yết bên ngoài, bạn nên gọi đúng món. Trường hợp bạn muốn "biến tấu" món ăn, như thêm phụ gia hoặc thấy người phục vụ đề xuất thêm một thành phần không ghi trong thực đơn, bạn nên hỏi kỹ trước khi đồng ý chọn món.

Đó là trường hợp của độc giả T.H. Vốn chỉ định gọi mì tôm giá 20.000 đồng cho rẻ, anh và nhóm bạn lại đồng ý chọn mì bò theo sự gợi ý của nhân viên phục vụ, mà quên hỏi kỹ giá thành. Kết quả, nhóm của anh phải trả hơn 800.000 đồng cho 6 tô mì. Nói về sự việc này, anh cho biết: "Khi đó cũng không có lựa chọn nào khác vì mình đang đói, nhưng nếu biết trước giá đắt như vậy thì đỡ ấm ức hơn".

Tìm hiểu địa điểm ăn uống trước khi bay

Không phải tất cả các gian hàng trong sân bay đều có mức giá cao hay chơi trò "lập lờ" với thực khách. Tốt nhất, khách nên tham khảo thông tin trên các diễn đàn hay hỏi bạn bè về những quầy ngon, rẻ trong sân bay trước khi thực hiện chuyến bay.

Là nhân viên từng làm trong sân bay, bạn đọc có tên Khánh tư vấn: "Mọi người muốn ăn ngon mà giá chỉ nhỉnh hơn một tí thì tốt nhất là sang khu đi Quốc tế, tầng 3. Ở đó có khu phục vụ ăn uống, món kiểu Tây và Nhật, và có một bar mini".

Đó cũng là địa điểm mà một bạn đọc khác dùng bữa và hoàn toàn hài lòng về chất lượng. Anh cho biết, mình và gia đình đã dùng thử phở, bún bò Huế ở nhà hàng Confetti, lầu 3 ga đi quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất. Giá cả ở đây không chênh nhiều so với bên ngoài, đặc biệt là món ăn không bỏ bột ngọt (mì chính).

Theo Zing.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo