Chủ nhật, 23/1/2022 | 00:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 12/10/2011, 14:07 (GMT+7)

Máy Pest Reject có đuổi được côn trùng?

Thứ tư, 12/10/2011, 14:07 (GMT+7)

Cắm máy gần chỗ có gián, chuột?

Chia sẻ với phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị, bà Hường nói, “nhà tôi ở cạnh quán thu mua ve chai và quán cơm bụi, nên chuột bọ rất nhiều. Khi tôi đi mua, ông xã dặn tôi phải cẩn thận không thì mua phải hàng giả, nhưng tôi nói chắc chắn yên tâm vì đã được quảng cáo trên truyền hình cơ mà”.

Sau một tuần, đám gián, chuột bọ còn xuất hiện trong nhà nhiều hơn. Bà Hường mới gọi điện tới công ty BestBuy để thắc mắc thì nhận được câu trả lời là phải dùng sau 20 ngày mới có tác dụng, trong khi phiếu bảo hành chỉ có giá trị một tuần! Nực cười hơn nữa, cô nhân viên của BestBuy yêu cầu bà Hường phải cắm ổ điện của thiết bị gần nơi chuột, gián hay lui tới. “Chẳng lẽ chuột chạy trên trần nhà tôi cũng phải cắm ổ điện trên đó à?”, bà bức xúc hỏi.

Máy không đuổi được thì bắt... thủ công. Ảnh: Phan Quang

Trả lại tiền khi có đơn khiếu nại

Theo thông tin từ hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas), từ đầu năm đến nay, đơn thư khiếu nại về thiết bị đuổi côn trùng chiếm số lượng không ít. “Nạn nhân” có ở nhiều tỉnh, từ Nam ra Bắc như TP.HCM, Kiên Giang cho tới Bắc Giang, Điện Biên...

Hầu hết những người gửi đơn lên Vinastas đến nay đều được BestBuy hoàn trả 100% số tiền đã mua máy (990.000 đồng). Còn trước đó, khi trực tiếp liên hệ với công ty để phản ánh, họ đều gặp phải sự khất lần khất hồi của nhân viên, nói chờ thêm thời gian hoặc chờ kiểm tra kỹ thuật...

Công tác tại UBND huyện Mường Ảnh, tỉnh Điện Biên, ông Nguyễn Tiến Đạt còn có cơ hội tìm hiểu để gửi đơn đến Vinastas, còn những người hàng xóm (6 – 7 hộ) do bận buôn bán làm ăn nên họ cũng đành để “cục nợ Pest Reject” nguyên chỗ, mà không khiếu kiện gì. Ông Đạt cho hay, “nghe quảng cáo máy có tác dụng đuổi muỗi, gián, chuột trong bán kính 200m2, phòng khách nhà tôi chỉ rộng có 20m2, không những không có tín hiệu gì, mà muỗi, gián vẫn chạy quanh cái máy đó”.

Vì vậy, ông Đạt lại phải dùng đến các loại thông dụng khác là vợt muỗi, bà Hường lại dùng keo dính chuột. Khả dĩ hơn, ông Bùi Đình Thân ở quận 7, TP.HCM đã sắm được thiết bị đuổi côn trùng của Việt Nam, mang nhãn sông Cửu Long, giá chỉ từ 105.000 – 135.000 đồng, cho thấy hiệu quả hơn.

Trao đổi với Sài Gòn Tiếp Thị, đa số “nạn nhân” của Pest Reject cho rằng, họ “bị lừa” chủ yếu vì sản phẩm này được quảng cáo trên đài truyền hình. “Nhân viên đến mời chào tận nhà nhưng tôi đâu có tin, chỉ khi xem trên tivi tôi nghĩ rằng, nếu là hàng giả thì Nhà nước đã không cho đưa lên. Tôi thắc mắc tại sao đài truyền hình lại cho phát sóng khi chưa kiểm định chất lượng sản phẩm?”, bà Hường nói.

Cuối tháng 9 vừa qua, cục Quản lý sản phẩm chất lượng hàng hóa (thuộc tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng) đã kiểm tra công ty TNHH Lựa chọn hoàn hảo (BestBuy) tại Hà Nội, đơn vị kinh doanh thiết bị đuổi côn trùng Pest Reject. Tuy nhiên, BestBuy đã không xuất trình được các hồ sơ chứng minh cho tính năng của Pest Reject. Theo cục Quản lý, Pest Reject được gia công lắp ráp tại Trung Quốc, nhưng trên website của công ty, Pest Reject được giới thiệu là nghiên cứu thiết kế tại Tây Ban Nha và lắp ráp tại Trung Quốc.

Theo SGTT

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo