Chủ nhật, 26/6/2022 | 19:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 15/6/2016, 09:18 (GMT+7)

Jack Ma: Hàng nhái Trung Quốc thường tốt hơn hàng thật

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 15/6/2016, 09:18 (GMT+7)

Jack Ma - ông chủ Alibaba

Phát ngôn của Jack Ma khiến nhiều người khó hiểu, bởi nó được đưa ra trong bối cảnh Alibaba đang bị chỉ trích gay gắt vì không kiểm soát được lượng hàng giả, hàng nhái bán ra qua kênh thương mại điện tử này.

Theo Ma, những nhà máy Trung Quốc mà các thương hiệu hàng đầu thế giới vẫn sử dụng để sản xuất các sản phẩm như quần áo, túi xách đều đã đã rất lành nghề, đến mức có thể tạo ra phiên bản của chính họ.

Cộng với khả năng tiếp thị trực tuyến trên Internet, thông qua các nền tảng như Alibaba, Ma cho rằng các nhà sản xuất Trung Quốc không cần đến những thương hiệu quốc tế để có thể kiếm tiền.

"Vấn đề là hàng giả, hàng nhái bây giờ chất lượng hơn, giá tốt hơn cả hàng thật. Chúng được sản xuất từ chính các nhà máy đó, và dùng chính các nguyên liệu đó, chỉ không dùng cái tên đó mà thôi", Ma chia sẻ với các nhà đầu tư trong sự kiện diễn ra vào hôm thứ Ba.

Mặc dù vậy, ông chủ Alibaba vẫn nhấn mạnh rằng công ty của ông muốn làm việc với các thương hiệu để bảo vệ tài sản trí tuệ của họ. "Chúng ta phải ngăn chặn các sản phẩm giả mạo", Ma nói.

Linh Lam-CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo