Chủ nhật, 20/6/2021 | 10:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ sáu, 29/11/2019, 14:38 (GMT+7)

Hệ thống bán lẻ 'sập' mạng vì Black Friday

Theo VnExpress Thứ sáu, 29/11/2019, 14:38 (GMT+7)

Black Friday năm nay là ngày 29/11, tuy nhiên, từ 27 - 28/11 tại Mỹ, nhiều người đã đổ xô vào website các hệ thống bán lẻ để đặt hàng trực tuyến. Theo công ty tối ưu hóa web Yottaa, hai trang web của hai đơn vị bán lẻ lớn nhất Mỹ - Nordstrom Rack và Costco - đều gặp sự cố.

Thông báo nghẽn mạng của hệ thống Nordstrom Rack. 

Thông báo nghẽn mạng của hệ thống Nordstrom Rack. 

Trên website bán hàng của mình, Costco ghi nhận tình trạng quá tải, đồng thời cho biết website của hãng đang "trải qua thời gian phản hồi chậm". Trong khi đó, trang của Nordstrom Rack bị ngừng vài giờ trước khi hoạt động trở lại. Trên Twitter, cả hai nhà bán lẻ đều xin lỗi khách hàng và cho biết đang giải quyết vấn đề. Nhiều người đã lên Facebook hay Twitter phàn nàn rằng họ đặt hàng nhưng không thể thanh toán đơn hàng trực tuyến. Một số tức giận và đòi tẩy chay nhãn hiệu vì phải đợi tính tiền hàng giờ liền nhưng không thành công.

Cả Facebook và Instagram cũng bị ảnh hưởng bởi Black Friday. Trong khoảng 10h sáng (giờ Mỹ) ngày 28/11, nhiều người đã không thể truy cập vào hai nền tảng mạng xã hội này. Trên website báo cáo sự cố Downdetector, gần 20.000 cho biết việc truy cập Facebook, Instagram và Facebook Messenger rất chập chờn, thậm chí không thể truy cập.

Bob Buffone, Giám đốc công nghệ của Yottaa, cho rằng những sự cố trên có thể liên quan đến lượng truy cập tăng từ những người mua hàng Black Friday. "Những ngày này, khách hàng thường đổ xô vào các website để mua hàng khuyến mãi khiến mạng tắc nghẽn. Do đó, việc truy cập chậm hoặc thậm chí không thể truy cập là điều không thể tránh khỏi, nhất là các nền tảng có hạ tầng mạng yếu", Buffone giải thích.

 
 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo