Thứ tư, 28/9/2022 | 03:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ bảy, 30/7/2022, 22:04 (GMT+7)

Ferrari quyết tâm dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất siêu xe điện

Theo VOV Thứ bảy, 30/7/2022, 22:04 (GMT+7)

Mới đây, ông Benedetto Vigna, Giám đốc điều hành Ferrari chia sẻ, hãng xe sẽ trở thành nhà sản xuất tiên phong cho các công nghệ tiếp theo dành riêng cho xe điện. Ngoài ra, ông cũng khá tự tin vào khả năng của Ferrari mặc dù những rào cản hay hạn chế về khối lượng pin của xe điện.

Vigna gia nhập Ferrari sau khi rời một công ty công nghệ châu Âu và được giao nhiệm vụ đưa nhà sản xuất ô tô bước vào kỷ nguyên mới nơi mà xe điện làm chủ.

ferrari-3-6399-1659192692.jpg

Ông Benedetto Vigna, Giám đốc điều hành Ferrari. Ảnh: VOV.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông Benedetto chia sẻ Ferrari đã tạo ra những chiếc siêu xe có khối lượng vượt trội so với những chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong thông thường. Và Ferrari rất hiểu về động lực xe nên họ sẽ làm tất cả để kiểm soát được trọng lượng của xe. Ngoài ra, Vigna rất tự tin trong việc nhà sản xuất siêu xe Ferrari luôn biết cách để tạo ra những điều mới lạ, đột phá.

Bất chấp những sự lạc quan ấy, ông cũng thừa nhận rằng việc chuyển đổi sang năng lượng điện sẽ là một thách thức cực kỳ lớn dành cho hãng xe, nhưng đây cũng là cơ hội để Ferrari có thể tạo ra những điều gì đó mới mẻ, khác biệt trên những chiếc siêu xe không sử dụng động cơ V12.

Đến thời điểm hiện tại, Ferrari đã sản xuất hai phiên bản xe lai sử dụng sạc điện là 296 GTB và SF90 Stradale. Đồng thời, hãng xe Italy cũng đã có kế hoạch trình làng chiếc xe đầu tiên của mình chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025. Đến năm 2026, họ muốn 55% dòng xe của mình là hybrid, 5% là hoàn toàn bằng điện và số còn lại sử dụng động cơ đốt trong.

Quá trình điện khí hóa của hãng xe sẽ tăng tốc từ đó. Nhà sản xuất ô tô kỳ vọng sẽ hạn chế dần xe đốt trong trong dòng sản phẩm của mình vào năm 2030.

Với độ uy tín cũng như thương hiệu của bản thân, Ferrari sẽ đảm bảo những chiếc xe điện đủ tốt để mang lên mình huy hiệu Ferrari bằng việc sản xuất pin của chúng ở Marenello, Italy.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo