Thứ sáu, 27/5/2022 | 07:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ hai, 14/3/2022, 21:56 (GMT+7)

Đang đấu giá kỷ vật quý hiếm của cố CEO Apple Steve Jobs: Từ ảnh kỷ yếu thời đi học tới tấm séc đầu tư thuở Apple còn sơ khai

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị Thứ hai, 14/3/2022, 21:56 (GMT+7)

Theo Reuters, buổi đấu giá các kỷ vật của cố CEO Apple Steve Jobs  mang tên “Cuộc cách mạng của Steve Jobs: Engelbart, Atari và Apple” hiện đang diễn ra và sẽ kết thúc vào ngày 17/3.

Với tổng cộng 67 vật phẩm được mang ra đấu giá, các nhà tổ chức kỳ vọng mọi người có thể tìm lại được những kỷ vật và món đồ thú vị gắn liền với cuộc đời Steve Job cũng như những thiết bị xưa cũ đầy giá trị của Apple.

Tấm séc đầu tư của Apple từ thuở khai sinh là một trong những kỷ vật đáng giá nhất trong danh sách lần này. Nó khi đó trị giá 3.430 USD, được ký bởi Steve Jobs và người đồng sáng lập Steve Wozniak và dùng địa chỉ của Apple tại 770 Welch.

Tấm séc đầu tư của Apple từ thuở khai sinh

Tấm séc đầu tư của Apple từ thuở khai sinh.

“Tấm séc ra đời từ khi Apple chưa có bất kỳ nhà đầu tư nào”, Bobby Livingston, phó Chủ tịch điều hành RR Auction, nơi đang diễn ra buổi đấu giá giải thích. “Lý do nó được ký bởi cả Steve Jobs và Steve Wozniak là bởi trong điều lệ của Apple lúc bấy giờ, bất kỳ khoản chi nào trên 1.000 USD đều phải được cả 2 đồng ý”.

“Steve Jobs thường không hay ký. Ông ấy không thích ký lên đồ vật, vì vậy, chúng rất hiếm. Chữ ký trên tấm séc này theo đó vô cùng hiếm và được giới sưu tầm quan tâm. Cứ có chữ ký của Steve, vật phẩm sẽ được trả giá rất cao”, Steven Levy, cây bút của tạp chí Wired chuyên về các công nghệ mới nổi cho biết.

Bìa cuốn magazine có chữ ký Steve Jobs

Bìa cuốn magazine có chữ ký Steve Jobs.

Steve Jobs thời trẻ

Steve Jobs thời trẻ.

Ngoài tấm séc, RR Auction cũng đang bán cuốn magazine có chữ ký Steve Jobs, ảnh Jobs khi còn là sinh viên năm nhất đại học, đơn xin việc có chữ ký của ông và nhiều kỷ vật có giá trị khác.

Lá đơn này được viết hồi năm 1973, được Jobs gửi vào công ty Atari sau khi rời trường Cao đẳng Reed. Trong đơn, Steve Jobs liệt kê “tiếng Anh, văn học” là chuyên ngành chính của mình, đồng thời nhấn mạnh vào các kỹ năng liên quan đến công nghệ. Ở mục khả năng đặc biệt của bản thân, ông cho biết mình là  “kỹ sư công nghệ điện tử” và biết “thiết kế số”.

Đơn xin việc của Steve Jobs.

Đơn xin việc của Steve Jobs.

Hai tấm danh thiếp gắn với từng thời kỳ của Jobs tại Apple. Tấm màu nâu được in năm 1978-1979, có ghi địa điểm Apple ở 20863 Stevens Creek Blvd, (B3-C), Cupertino, California. Steve Jobs lúc đó đang giữ vị trí phó Chủ tịch.

Tấm màu trắng được phát hành năm 1983 với điểm nhấn là chiếc logo cầu vồng. Steve Jobs lúc này đã trở thành Chủ tịch hội đồng quản trị, còn công ty được chuyển đến trụ sở tại địa chỉ 10260 Bandley Drive, Cupertino.

Tấm danh thiếp CEO Pixar của Steve Jobs khi ông mua lại hãng phim hoạt hình nổi tiếng cũng được đem đi đấu giá.

photo-4-164726467691721005111-7740-16472

RR Auction cũng đưa bức thư tay Jobs viết cho một cậu bé 6 tuổi vào danh sách các vật phẩm của “Cuộc cách mạng của Steve Jobs: Engelbart, Atari và Apple”. Tháng 10/1982, Mark F. Miller, cựu phó Chủ tịch điều hành kiêm Tổng Giám đốc Hearst Magazines đã ngỏ lời đề nghị Jobs viết thư cho con trai ông về những gì có thể mong đợi trong tương lai.

Bức thư Steve Jobs gửi một cậu bé 6 tuổi

Bức thư Steve Jobs gửi một cậu bé 6 tuổi.

“Khi chú 6 tuổi, chúng ta không có máy tính. Cháu thật sự may mắn đấy. Hãy tiếp tục tìm hiểu về máy tính và cách chúng giúp con người giao tiếp với nhau. Cháu là tương lai của chúng ta”, Jobs viết.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo