Thứ tư, 8/4/2020 | 13:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ tư, 30/1/2019, 15:05 (GMT+7)

Cây mai trăm tuổi giá 1,5 tỷ đồng

Khổng Chiêm Thứ tư, 30/1/2019, 15:05 (GMT+7)

Anh Phạm Thanh Đường (Bầu Sen, Nhơn Trạch, Đồng Nai) cho biết cây mai cổ tuổi thọ hơn một trăm năm có giá không dưới 1,5 tỷ đồng. Đây là cây mai anh cất công lặn lội vào khu vườn sâu mua từ một nghệ nhân tên Mười Khó, người Vĩnh Long. Ông Mười Khó nay đã hơn 80 tuổi và mất nửa đời người để tỉa cành, uốn dáng cho cây mai này.

Theo anh Đường, ông Mười Khó là một nghệ nhân yêu cây cảnh nên có một vườn mai quý, được chăm sóc, tạo dáng cẩn thận trong hàng chục năm. Vì con trai nghiện ngập nên ông Mười Khó buồn rầu, bán hết cả vườn mai rồi đi nơi khác ở. Anh Đường đã chi 7 tỷ đồng để mua trọn vườn mai.

Cây mai trăm tuổi được rao bán giá 1,5 tỷ đồng. Ảnh: K.C

Anh Đường nói khi mua vườn mai của ông Mười Khó, bản thân anh cũng mê cây cảnh nên chủ đích mua về chơi. Tuy nhiên, 4 năm trôi qua, thú vui thay đổi, anh chuyển qua thích hàng cây trái cổ thụ như xoài, khế… nên mang mai đi bán. Vườn mai 7 tỷ đồng, anh chọn ra một số mang lên hội chợ hoa xuân Sài Gòn, quận 7; số khác qua công viên 23/9, còn lại bán tại vườn nhà, hàng bonsai.

Chục cây mai được anh Đường bày bán ở hội chợ hoa xuân Sài Gòn, giá thấp nhất cũng 400 triệu đồng/cây. Ảnh: K.C

Nói về vườn của gia đình, anh Đường thổ lộ anh trai kinh doanh bất động sản, là người có tiền và đam mê cây nên mua chơi. Tuy nhiên, việc chăm hoa mai khá tỉ mỉ, thậm chí còn phải xịt thuốc nên không muốn giữ lại nhiều.

Việc chăm sóc mai nhiều vất vả, cần sự tỉ mỉ. Ảnh: K.C

Nhiều khách qua lại nhìn thấy cây mai lớn đều xuống trầm trồ khen ngợi và hỏi giá. Nhưng khi biết con số 1,5 tỷ đồng, nhiều người quay đi, không dám trả giá. Anh Đường nói biết cây mai kén khách, nhưng không quan trọng. Anh chưa bao giờ đi bán mai cổ, mọi năm không bán, năm nay mới trưng. Nếu bán không được, anh sẵn sàng đem về chơi.

Gốc mai quý trong vườn nhà anh Đường. Ảnh: K.C

Ngoài cây mai quý 1,5 tỷ đồng, anh Đường còn có cây mai khác ở mức giá đa dạng hơn, dưới 1 tỷ đồng. Đếm sơ sơ, anh Đường mang đến hội chợ xuân khoảng chục cây mai, giá thấp nhất 400 triệu đồng/cây. Anh kể có khách trả 300 triệu đồng nhưng anh không bán.

Cận Tết, mai đã lác đác nở hoa. Ảnh: K.C

Khổng Chiêm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo