Thứ hai, 29/11/2021 | 13:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 3/1/2013, 14:20 (GMT+7)

Cảnh báo tình trạng sữa "xách tay"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 3/1/2013, 14:20 (GMT+7)

Sản phẩm Ensure Gold Vigor (chai nhựa 237ml) và Ensure nước lon thiếc (250ml) của Abbott do công ty 3A nhập khẩu vào Việt Nam.
 

Thực chất, hàng xách tay không rõ xuất xứ, không có pháp nhân tại Việt Nam chịu trách nhiệm về chất lượng, vì thế khi người tiêu dùng “tiền mất tật mang” cũng sẽ không biết kêu ai.

Theo đại diện Công ty Abbott Laboratories SA tại TPHCM, tất cả sản phẩm sữa nước Ensure chính hãng nhập khẩu vào Việt Nam đều được phân phối chính thức bởi Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A. Tuy nhiên, hiện nay có không ít nguồn hàng về Việt Nam qua đường nhập lậu hoặc theo đường xách tay. Chị Tiến-chủ một sạp bán sản phẩm dinh dưỡng và thực phẩm trên đường Tân Hóa, Quận 6, TPHCM-cho biết: “Thỉnh thoảng tôi gặp được mối hàng xách tay mang từ nước ngoài về, chào hàng với giá rẻ hơn so với giá trên thị trường, bán lại sẽ lời nhiều hơn”. Song khi hỏi đến vấn đề bảo quản và chất lượng thì chị nói khỏa lấp: “Hàng Mỹ mà, lo gì”.

Trên thực tế, thời gian qua, người tiêu dùng nguồn hàng sữa nước Ensure xách tay đã than phiền không ít về chất lượng. Những người am tường thì hiểu rằng, hàng nhập lậu và xách tay không được bảo quản đúng qui trình cũng như không đáp ứng được các yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình vận chuyển, phân phối trên thị trường. Một số chủ sạp dù biết hàng xách tay và thấy đáng ngờ về chất lượng nhưng vì hám lợi nên nhắm mắt cho qua.

Điển hình, gần đây, vụ việc Công an thành phố Huế phát hiện và bắt giữ một đường dây nhập lậu và đánh tráo nhãn mác sữa Ensure nước với số lượng lên tới hơn 10.000 lon đã khiến những người ưa chuộng hàng xách tay phải giật mình xem lại thói quen tiêu dùng của mình. Những hành vi sai trái để trục lợi của các đối tượng xấu đã gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của nhà phân phối chính hãng cũng như khiến người tiêu dùng bị tổn hại.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Abbott tại Việt Nam cho biết: “Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, hai sản phẩm Ensure nước được Abbott cung cấp là: Ensure lon thiếc 250ml sản xuất tại Hà Lan với 3 hương vị vani, sô cô la và dâu; và Ensure Gold Vigor chai nhựa 237ml sản xuất tại Hoa Kỳ, thế hệ mới tiên tiến của Ensure”. Cũng theo đại diện Abbott, để hỗ trợ và bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng, hãng này đã thiết lập đường dây nóng số 08 38272691. Trong trường hợp khách hàng mua phải sản phẩm đáng ngờ hoặc trong quá trình tìm hiểu sản phẩm trên thị trường thấy nghi vấn có thể gọi về số điện thoại trên và cung cấp thông tin chi tiết cùng số lô sản xuất được in trên bao bì sản phẩm để được hãng xác định sản phẩm đó có phải là hàng chính hãng hay không.

Sữa nước Ensure xách tay về Việt Nam có một số hàng không được phép bán tại thị trường Việt Nam, và đó cũng không phải là sản phẩm được phân phối bởi Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A. Những hàng hóa này không chỉ không bảo đảm về yếu tố kĩ thuật trong quá trình vận chuyển, bảo quản, mà còn có thể bị tráo, trộn hàng giả. Nếu người tiêu dùng chỉ vì ham rẻ chút đỉnh mà “tiền mất tật mang”, để ảnh hưởng đến sức khỏe, thì sự trả giá còn lớn hơn nhiều.

Dưới đây là một số thông tin về sản phẩm sữa Ensure nước chính hãng do Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A phân phối có thể giúp khách hàng phân biệt và lựa chọn được đúng sản phẩm chính hãng an toàn và đảm bảo chất lượng.

Sản phẩm Ensure lon thiếc:

- Thể tích in trên nhãn: 250 ml

- Địa chỉ nhà sản xuất in trên nhãn: ABBOTT LABORATORIES, ZWOLLE, THE NETHERLAND

- Trên nắp lon có dán tờ hướng dẫn sử dụng tiếng Việt ghi “Nhập khẩu và phân phối: Công ty TNHH Dinh Dưỡng 3A”

- Nhãn không có dòng chữ “Not for retail sale”

Sản phẩm Ensure Gold Vigor 237ml chai nhựa, thế hệ mới tiên tiến của Ensure

- Tên sản phẩm trên nhãn: “Ensure Gold Vigor”

- Dòng chữ “Được phân phối chính thức tại Việt nam: Công ty TNHH Dinh Dưỡng 3A” in trực tiếp trên nhãn

- Nhãn không có dòng chữ “Not for retail sale”

Theo Lao động

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo