Thứ tư, 25/11/2020 | 22:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 24/5/2017, 14:48 (GMT+7)

Bảo mật mống mắt trên Galaxy S8 đã bị hack

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 24/5/2017, 14:48 (GMT+7)

Các thành viên Câu lạc bộ Máy tính Chaos (CCC), hiệp hội tin tặc lớn nhất châu Âu, tuyên bố đã phá vỡ khả năng bảo mật với máy quét mống mắt trên Galaxy S8.

Nhóm thực hiện bằng cách chụp ảnh mắt của chủ thiết bị, tinh chỉnh độ sáng và độ tương phản cho đến khi thấy được toàn bộ cấu trúc mống mắt, sau đó in nó ra giấy từ chính một chiếc máy in Samsung. Bước cuối cùng là đặt một tấm kính áp tròng lên để "đánh lừa" Galaxy S8.

Trong các bước trên, việc chụp ảnh mắt phải làm bằng máy ảnh có khả năng chụp ban đêm, hoặc có bộ lọc hồng ngoại. Thành viên có tênStarbug của CCC đã chứng minh rằng một máy ảnh kỹ thuật số với ống kính 200 mm, chụp ở khoảng cách 5 mét là có thể hoàn thành nhiệm vụ này.

Bảo mật mống mắt được Samsung quảng cáo "là một trong những tính năng mang tính bảo mật cao nhất để giữ cho dữ liệu của bạn được cô lập an toàn", bởi "những chi tiết trong mống mắt của bạn là độc nhất và gần như không có khả năng để có thể sao chép".

Tuy nhiên, chứng minh của CCC lại cho thấy phương thức bảo mật mống mắt, hay trước đó là cảm biến vân tay, hoàn toàn có thể bị qua mặt. Nó không chỉ gây lộ thông tin trên thiết bị của người dùng, mà còn có thể bị lợi dụng để thực hiện các giao dịch trực tuyến khi mà nhiều bên đã hỗ trợ xác thực bằng trắc sinh học.

Các chuyên gia cho rằng bảo mật với mã PIN hay mật khẩu vẫn là hình thức an toàn hơn.

Theo Đình Nam-Vnexpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo