Thứ tư, 1/4/2020 | 06:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ hai, 1/2/2016, 10:02 (GMT+7)

[ẢNH] Trung Quốc làm thế nào để cung cấp thực phẩm cho 1,4 tỷ dân?

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 1/2/2016, 10:02 (GMT+7)

Trung Quốc cũng có đến 35.000 dây chuyền và nhà máy sản xuất thực phẩm để phục vụ nhu cầu của người dân trong nước.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp thực phẩm của Trung Quốc gần đây đã gặp phải không ít vụ bê bối khi nhiều nhà máy phá vỡ các tiêu chuẩn về chất lượng.

Người dân Trung Quốc ngày càng cẩn trọng trong việc tìm kiếm và lựa chọn thực phẩm. Họ chuyển sang thịt trắng thay vì thịt đỏ và tham gia các lớp học nấu ăn.

Mặc dù vậy, các nhà máy thực phẩm tiếp tục hoạt động hết công suất. Với khoảng 13,22 triệu người dân đang sống tại các đô thị, nhu cầu thực phẩm đóng gói tại quốc gia này ngày càng tăng lên đáng kể.

Những hình ảnh dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được phần nào cách hoạt động của những nhà máy thực phẩm lớn tại Trung Quốc:

Vườn nhà kính được điều khiển bằng máy tính đầu tiên của Trung Quốc tại ngoại ô Bắc Kinh bắt đầu hoạt động vào năm 2010. Ở đây, ánh sáng nhân tạo được sử dụng để trồng rau diếp.

Chất lượng tôm của Trung Quốc được báo cáo là không đạt chuẩn do sử dụng các loại hóa chất trong quá trình nuôi giống. Trong ảnh là công nhân đang bóc vỏ tôm tại một nhà máy tại Nhật Chiếu, Sơn Đông.

Trong năm 2011, 1,35 triệu tấn dầu ăn được nhập khẩu vào Trung Quốc.

Cá khô tại một cơ sở chế biến ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang.

Vây cá mập là thực phẩm của những người sành ăn tại Trung Quốc. Trong ảnh là hơn 10.000 chiếc vây cá mập đang được phơi trên tầng thượng của một tòa nhà tại Hong Kong.

Dây chuyền chế biến thịt tại một nhà máy ở Tháp Hà, Hà Nam.

Hình ảnh này được chụp trước khi Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Thượng Hải yêu cầu đóng cửa nhà máy vào năm 2014.

Nguyên nhân là nhà máy đã sử dụng thịt hết hạn để chế biến.

Trong năm 2013 đã có 5.529 nhà máy sản xuất rượu, nước giải khát và các loại trà ở Trung Quốc.

Trong năm 2014, Trung Quốc đã sản xuất 26,5 triệu tấn sản phẩm từ sữa.

Bên trong một nhà máy bia tại thành phố Thẩm Dương.

Những công nhân đang làm việc tại khâu đóng gói mì ăn liền tại làng Nanjie.

Dầu ớt thường được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau của Trung Quốc. Trong ảnh là ớt đỏ mới thu hoạch được phơi ra ngoài nắng.

Có gần một tỷ con gà mái đẻ trứng ở Trung Quốc.

Một nhà máy sản xuất bánh trung thu.

Công nhân đang dùng chân để trải hạt cà phê ra phơi khô trong một đồn điền tại Chengmai.

Linh Lam-BI

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo