Thứ ba, 19/11/2019 | 21:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 25/12/2012, 16:50 (GMT+7)

7 lời khuyên hữu ích khi chọn thiết bị mới

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 25/12/2012, 16:50 (GMT+7)

Dưới đây là 7 hướng dẫn hữu ích khi lựa chọn một thiết bị công nghệ mới.

1. Bạn sẽ sử dụng như thế nào?

Bạn đang "đau đầu" để quyết định xem nên mua máy tính để bàn, notebook, netbook hoặc máy tính bảng? Các chuyên gia khuyên rằng, điều then chốt để đưa đến quyết định cuối cùng là xem xét việc bạn sẽ sử dụng nó như thế nào và sử dụng nó ở đâu. Nếu bạn sẽ phải làm việc nhiều với máy tính, bạn sẽ cần một chiếc máy tính để bàn hoặc chiếc laptop bởi chúng có dùng lượng bộ nhớ cao hơn. Nếu bạn chỉ đơn thuần là truy cập Internet và sử dụng những ứng dụng đơn giản, một chiếc netbook hay máy tính bảng là sự lựa chọn hoàn hảo.

2. Bạn sẽ sử dụng ở đâu?

Bên cạnh yếu tố sẽ sử dụng thiết bị mới mua như thế nào, bạn cũng cần xem xét đến khả năng di chuyển thiết bị khi quyết định mua chúng. Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển, hãy loại bỏ ý nghĩ mua một chiếc desktop lớn, cồng kềnh.

3. Bạn có thực sự cần?

Có một số vấn đề bạn cần phải lưu tâm: Bạn có nhất thiết phải mua một chiếc máy tính mới hay không trong khi cái máy tính của bạn có thể sửa được hoặc cập nhật, nâng cấp được?

4. Bạn có thể kết hợp nhiều thiết bị?

Bạn có thực sự cần một chiếc máy tính bảng, một chiếc netbook và iPhone? Có thể là không. Vì thế, bạn không nhất thiết phải mua cùng lúc ba hoặc nhiều hơn những thiết bị trên mà nên chọn một thiết bị đa chức năng. Một chiếc iPhone có thể giải quyết nhu cầu nghe nhạc của một chiếc iPod, lướt web của một chiếc netbook...

5. Bạn có thể đổi thiết bị cũ?

Rất nhiều nơi như Best Buy hay Apple Store sẽ cho bạn đổi thiết bị cũ khi bạn mua thiết bị mới. Sau khi định giá thiết bị cũ của bạn, bạn sẽ phải trả thêm một số tiền nhất định cho sản phẩm mới bạn định mua.

6. Dịch vụ sử dụng

Một số chuyên gia thị trường cho rằng, việc mua kèm gói dịch vụ sử dụng hoặc bảo hiểm thường rẻ hơn số tiền mà bạn phải trả cho mỗi lần sửa chữa hoặc thay thế linh kiện.

7. Bạn sẽ thanh toán bằng hình thức nào?

Nhiều chuyên gia cho rằng, thanh toán bằng tiền mặt là cách thanh toán được khuyên dùng nhiều nhất. Tại sao? Bởi vì sử dụng thẻ tín dụng chỉ nên dùng trong các trường hợp khẩn cấp và một số ngân hàng yêu cầu người dùng phải trả phí hàng tháng để sử dụng thẻ ghi nợ.

Theo VTV

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo