Chủ nhật, 27/9/2020 | 13:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 17/2/2014, 15:26 (GMT+7)

6 chiến lược đơn giản để quản lý tốt đồng tiền

Thứ hai, 17/2/2014, 15:26 (GMT+7)

JD Roth, người sáng lập và biên tập viên của blog tài chính cá nhân getrichslowly.org, tác giả của cuốn "Your money: The missing manual" đã chia sẻ với Entrepreneur một số chiến lược đơn giản để quản lý tốt tài chính cá nhân.

Không có bí mật

Nền tảng cơ bản của việc xây dựng sự giàu có đã được đề cập trong nhiều tài liệu. Tuy nhiên, hãy ngừng tìm kiếm các con đường tắt và các bí mật, thay vào đó hãy tập trung vào những điều đơn giản mà cha mẹ và ông bà của bạn đã dạy bạn, chẳng hạn như chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được.

Hạnh phúc đến từ việc quản lý tốt các kỳ vọng

Bạn sẽ không tìm thấy sự hài lòng bằng cách làm việc chăm chỉ hơn để mua tất cả những thứ bạn muốn bởi những thứ đó không bao giờ là đủ. Để thoát khỏi điểu này rất đơn giản: Xem xét lại những thứ bạn thực sự cần và có thể làm bạn hài lòng.

Hãy mạnh tay cắt bỏ những chi phí không cần thiết, để có thể chi tiêu hào phóng vào những điều mà bạn thực sự yêu thích.

Tự động hóa tất cả mọi thứ

Khi nói đến tiết kiệm và đầu tư, kẻ thù tồi tệ nhất của bạn là chính bạn. Vì vậy, hãy tự động tiết kiệm, thanh toán các hóa đơn và các khoản đầu tư của bạn. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và hạn chế các rắc rối, đồng thời, sẽ bớt có khuynh hướng chi tiêu bốc đồng khoản tiết kiệm hưu trí của bạn cho những thứ vô nghĩa.

Đừng quá cầu toàn

Trong nhiều trường hợp bạn không dám đầu tư vì bạn đang tìm kiếm một sự chắc chắn tuyệt đối. Nhưng nếu bạn không dám mạo hiểm và chấp nhận rủi ro thì số tiền của bạn khó mà sinh lời được.

Một kết quả khá hay chỉ đơn giản là một tác động tương đối luôn luôn là tốt hơn so với không có gì.

Đừng bào chữa

Đừng đổ lỗi cho các chính sách hoặc đối tác kinh doanh gây nên tình hình tài chính không tốt của bạn. Hoàn cảnh của bạn có thể không phải hoàn toàn do lỗi của bạn, nhưng nó là trách nhiệm của bạn.

Không ai quan tâm đến tiền của bạn nhiều hơn bạn

Do đó, đừng chờ đợi người khác chỉ cho bạn cách làm thế nào để tiết kiệm, đầu tư hoặc thoát khỏi nợ nần. Bạn có can đảm và bộ não để vận hành công việc kinh doanh của riêng bạn cũng như tự quản lý tài chính cá nhân.

Theo Bizlive

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo