Thứ tư, 6/7/2022 | 02:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 30/4/2014, 07:10 (GMT+7)

10 dấu hiệu bạn đang chi tiêu quá tay

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 30/4/2014, 07:10 (GMT+7)

1. Nói dối về việc mua sắm

Những người mua sắm nhiều những gì hơn họ cần thường tìm cách che giấu việc làm của mình với các thành viên trong gia đình và giả vờ như mình đã sở hữu mặt hàng đó.

2. Bạn giữ bí mật về việcmua sắm

Như những người nghiện mua sắm, những người tiêu tiền quá mức đôi khi nói dối về việc họ mua sắm ở đâu và khi nào. Họ có thể cảm thấy xấu hổ khi phải thừa nhận mức độ nghiêm trọng của vấn đề và không muốn người thân can thiệp .

3. Thói quen mua sắm đang ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn

Khi người nghiện mua sắm 'lún sâu' vào nợ nần hoặc hay nói dối về thói quen chi tiêu của mình, nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến một số mối quan hệ thân thiết. Những người thân yêu thường muốn giúp đỡ người nghiện mua sắm nhưng không biết làm thế nào, và những nỗ lực của họ để can thiệp có thể dẫn đến tranh cãi .

4. Bạn có xu hướng mua sắm một mình

Những người luôn muốn mua sắm có xu hướng đi mua hàng một mình vì họ muốn che giấu việc tiêu dùng hoang phí của mình.

5. Mua sắm là một sở thích với bạn

Nếu mua sắm là hoạt động chính trong thời khóa biểu của bạn, bạn đang mất kiểm soát trong việc chi tiêu. Các chuyên gia khuyên bạn nên thay thế việc mua sắm bằng các hoạt động khác không liên quan đến việc mua hàng, chẳng hạn như thể thao giải trí hoặc nấu ăn.

6. Bạn mua sắm để cảm thấy tốt hơn về bản thân

Người nghiện mua sắm thường xuyên chia sẻ rằng việc mua một chiếc váy hay bộ quần áo mới giúp họ tăng thêm sự tự tin.

7. Bạn cảm thấy việc mua sắm giống như một cuộc chạy đua

Một số người có thói quen mua bất kỳ thứ gì họ thích ngay khi nhìn thấy, nhưng sauđó lại cảm thấy hối hận về việc làm của mình. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên đợi 24 giờ trước khi quyết định mua sắm một món đồ nàođó.

8. Thói quen mua sắm đã can thiệp vào cuộc sống của bạn

Khi thói quen mua sắm bắt đầu ảnh hưởng đến những mục tiêu lớn hơn trong cuộc sống của bạn, chẳng hạn như tiết kiệm để mua một ngôi nhà hoặc trả hết nợ, đó là lúc bạn nên thay đổi thói quen chi tiêu của mình. Sử dụng các công cụ theo dõi tài chính cá nhân cơ bản như Mint.com có thể giúp bạn cải thiện được tình hình.

9. Bạn sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng

Khi bạn mua sắm quá nhiều và phải dùng đến thẻ tín dụng để thanh toán, bạn dễ dàng mất kiểm soát và có thể 'lún sâu' vào các khoản nợ nần. Sử dụng tiền mặt sẽ giúp bạn hạn chế được việc mua sắm mất kiểm soát.

10. Bạn không biết tiền của mình đã 'bay' đi đâu

Khi bạn không biết đượctiền của mình đã 'bay' đi đâu và bao nhiêu trong số đó được dùng cho việc mua sắm, cách tiêu tiền của bạn đang trong tình trạng báo động.

Lam Hoàng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo