Thứ tư, 4/8/2021 | 10:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Chủ nhật, 31/12/2017, 13:00 (GMT+7)

Venezuela phát hành tiền ảo riêng trong vài ngày tới

thuynt Chủ nhật, 31/12/2017, 13:00 (GMT+7)

Theo đó, đồng tiền ảo này sẽ được hỗ trợ bởi 5,3 triệu dùng dầu với trị giá khoảng 267 tỷ USD. Việc phát hành này nhằm mục đích giảm bớt cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng đang diễn ra tại nước này.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Carlos Becerra, Anadolu Agency.

Trước đó vào đầu tháng này, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã gây bất ngờ cho thế giới khi thông báo về đồng tiền ảo "petro" dự kiến, được hỗ trợ bởi lượng dữ trữ dầu, gas, vàng và kim cương của nước này.

Bất chấp những hoài nghi từ các chuyên gia tiền ảo khi họ nghĩ rằng Venezuela không có đủ khả năng trong việc này, Bộ trưởng Truyền thông Jorge Rodriguez cho biết đồng tiền ảo petro đầu tiên sẽ được ra mắt trong một vài ngày tới.

Theo ông, sự khác biệt của đồng petro này với các đồng tiền ảo khác như Bitcoin là nó được hậu thuẫn bởi 5.342 tỷ thùng dầu, tương đương 267 tỷ USD tại nước này.

Hiện giới truyền thông nước này chưa đưa ra nhiều chi tiết và thông tin về các thợ mỏ cũng như những vấn đề liên quan tới kỹ thuật.

Chính phủ Venezuela hy vọng đồng tiền ảo petro này sẽ giúp bù đắp lại sự sụp đổ của đồng tiền nước này cũng như giúp nước này thoát khỏi tình trạng cô lập.

Ông Rodriguez cũng hy vọng đồng petro sẽ được sử dụng như một phần trong cơ chế thanh toán cho các nhà cung cấp quốc tế trong bối cảnh những người này đang dừng cung hàng cho Venezuela do nước này bị đánh giá là thiếu khả năng trả nợ.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã chì trích chính phủ Mỹ khi tạo ra một cuộc chiến tranh kinh tế và kết quả là 30 triệu người Venezuela bị rơi vào tình trạng thiếu thốn, giá cả tăng vọt và kinh tế rơi vào suy thoái.

Trước đó, ông Maduro cũng đã đổ lỗi cho Mỹ vì việc tạo áp lực đối với Bồ Đào Nha, khiến cho nước này không xuất khẩu thịt lợn cho Venezuela.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp đặt các biện pháp trừng phạt về chính trị và tài chính lên chính phủ Maduro, buộc tội các quan chức cấp cao của nước này về lạm dụng quyền lực và tham nhũng.

Theo Đức Anh (CNBC)/ TheLeader

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo