Thứ ba, 13/4/2021 | 12:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Chủ nhật, 21/1/2018, 13:36 (GMT+7)

Thêm một đất nước sẽ cấm giao dịch tiền ảo

thuynt Chủ nhật, 21/1/2018, 13:36 (GMT+7)

Chính quyền Indonesia đang điều tra việc sử dụng tiền ảo bitcoin tại hòn đảo nghỉ dưỡng Bali, Indonedia. Sau khi Ngân hàng trung ương Indonesia lên tiếng cảnh báo về những rủi ro từ tiền ảo.

Trước đó, cơ quan chức năng của Indonesia đã phát hiện trên mạng xã hội các thông tin về việc Bali trở thành một "thiên đường giao dịch đồng Bitcoin" vào khoảng cuối năm 2017. Do đó, cảnh sát cùng nhân viên của Ngân hàng trung ương Indonesia đã tới Bali để điều tra hàng loạt doanh nghiệp ở đây. Đây là những doanh nghiệp từng đăng quảng cáo rằng họ chấp chậnthanh toán bằng đồng tiền ảo Bitcoin.

Qua điều tra hàng loạt doang nghiệp tại đây, nhóm điều tra đã có 44 doanh nghiệp khác bao gồm khách sạn, công ty du lịch, cửa hàng cho thuê xe và hiệu trang sức, trước đó cũng chấp nhận đồng tiền ảo này song hiện tại đã ngừng lại. Ngoài ra, nhóm còn phát hiện thêm 2 quán cafe sử dụng đồng Bitcoin trong giao dịch.

Chính vì những lo ngại về khả năng xảy ra gian lận trong các giao dịch tiền ảo, có thể trong thời gian tới, chính quyền Indonesia sẽ ban hành luật cấm sử dụng tiền ảo. Đồng thời cũng quy định rõ ràng tất cả các giao dịch tại đất nước này sẽ phải dùng đồng rupiah.

Trước Indonesia, công tác thắt chặt các giao dịch tiền ảo cũng diễn ra tại một số đất nước như Hàn Quốc, Trung Quốc và Ngân hàng Metropolitan tại Mỹ.

Bitcoin là đồng tiền ảo đầu tiên trên thế giới và là đồng tiền ảo phát triển "nóng" nhất. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, đồng Bitcoin đã giảm giá mạnh, gây thiệt hại lớn cho nhiều nhà đầu cơ.

Theo An Chi/ Vietnam Finance

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo